Thái Lan bắt hai người Việt Nam vì sở hữu xương cọp

Thứ năm, 11/10/2018, 16:22
Hai người đàn ông Việt Nam đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì sở hữu xương cọp mà họ dự định sẽ đưa ra khỏi nước này.

Hai người Việt Nam đang được cảnh sát áp tải trên xe

Vụ bắt giữ xảy ra hồi đêm hôm qua 10.10 khi Lê Bình, 40 tuổi và Nguyễn Văn Tùng, 29 tuổi đang trên chuyến xe đò xuất phát từ tỉnh Tak, miền Tây Thái Lan, đi Mukdahan, miền Đông Bắc nước này. Nhân viên xe đò tình nghi họ buôn bán động vật hoang dã nên đã báo cảnh sát.

Cảnh sát cho biết đã bắt hai người Việt Nam nói trên cùng với túi đựng xương động vật mà họ nghi ngờ là xương cọp, gồm nhiều bộ phận trong đó có xương chân và xương đầu.

Xương động vật được cho là xương cọp, tang vật trong vụ bắt giữ hai người Việt Nam
Theo cảnh sát, hai người khai rằng đã mua chúng từ một người Việt Nam khác với giá 30.000 baht (21 triệu đồng) ở tỉnh Tak và sẽ đem về Việt Nam thông qua đường bộ biên giới với Lào.

Sáng nay giới chức Thái Lan lấy mẫu kiểm tra để xác thực. Cảnh sát Thái Lan nghi ngờ có một đường dây chuyên mua bán xương cốt động vật quí hiếm và đem ra khỏi lãnh thổ nước này.

Theo giới chức Thái Lan, số xương trên nếu được xác định là xương cọp sẽ có giá khoảng 2 triệu baht (1,5 tỉ đồng). Hiện hai người Việt Nam đang bị giam giữ để tiếp tục điều tra. Thái Lan cấm mua bán động vât quí hiếm dù sống hay chết.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn