Tử hình kẻ giết xe ôm lúc nửa đêm

Thứ ba, 25/06/2013, 17:09
Băng cướp mua chanh, ớt giã nhuyễn rồi bôi lên tay, dao đi tìm phụ nữ, người già, người lái xe ôm để cướp lấy tiền chơi internet.

Ngày 25/6, TAND TP HCM xử lưu động tại quận Tân Phú đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Quân (SN 1989, ngụ quận Bình Tân) mức án tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án, tòa còn tuyên Trương Hoài Phương (SN 1993, ngụ quận 12) 6 năm tù và Nguyễn Thị Thanh Xuân (SN 1994, ngụ quận 10) 3 năm tù cùng về tội cướp tài sản.
 
 
Bị cáo Quân (áo sọc) và hai đồng phạm tại phiên lưu động
 
Quân và Xuân có mối quan hệ quen biết nhau. Trưa ngày 11/5/2012, Quân rủ Xuân đi cướp thì Xuân đồng ý. Sau đó, Xuân rủ bạn trai của mình là bị cáo Phương cùng tham gia.
 
Quân và Xuân bàn bạc chuẩn bị dao, găng tay, chanh, ớt để làm công cụ đi cướp. Đối tượng các bị cáo nhắm đến là những phụ nữ hoặc đàn ông đi về khuya trên những con đường vắng người.
 
Tối cùng ngày, cả nhóm lấy dao cắt chanh, ớt bôi vào tay và cán dao rồi đeo găng tay vào nhằm mục đích không để lại dấu vết rồi đi tìm người cướp. Sau khi rảo quanh các tuyến đường cả nhóm không tìm được người để cướp nên nảy sinh ý định cướp xe ôm.
 
Đến khoảng 1 giờ ngày 12/5/2012, khi đến đầu hẻm 371 Trường Chinh, quận Tân Bình, thấy anh Đặng Chánh Trung (SN 1988, quê Bình Thuận) đang đậu xe nên Quân đến kêu anh Trung chở đến Khu Công nghiệp Tân Bình với giá 30.000 đồng.
 
Gần đến nơi, Quân đeo găng tay rồi kề dao vào người anh Trung nhằm cướp xe. Nạn nhân chống cự thì bị Quân đâm một nhát vào ngực. Cả hai tiếp tục giằng co, anh Trung mất sức nên buông Quân ra. Nghe nạn nhân kêu cướp, Quân bỏ chạy.
 
Anh Trung được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện ngay sau đó. Qua điều tra, công an bắt giữ băng nhóm này khoảng 2 ngày sau khi gây án.
 
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn