Mẹ con bé trai "lao qua đám cháy" đã tử vong

Thứ hai, 24/06/2013, 11:13
Bị bỏng quá nặng sau khi lao qua đám cháy trước nhà, người mẹ trẻ và đứa con trai 10 tháng tuổi đã tử vong.

Ngày 24/6, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết, chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi) đã tử vong vì nhiễm trùng sau khi bị bỏng 70% diện tích cơ thể, trong đó có 30% vị trí bị bỏng sâu. Trước đó, bé trai Mào Minh Trung (10 tháng tuổi, con chị Thắm) cũng tử vong do nhiễm trùng vết phỏng độ 3 với 32% diện tích cơ thể.

Lửa bén từ nồi nấu nhựa đường sang ôtô gây cháy lớn

Theo điều tra, sáng 5/6, ông Phạm Tùng (57 tuổi, bố chị Thắm) nấu hai nồi dung dịch gồm nhựa thông, dầu hôi, sơn trước nhà và phát nổ. Lửa bén vào ôtô 7 chỗ đỗ trước sân nhà gây ra đám cháy lớn. Từ trong "biển lửa", chị Thắm bồng con trai lao ra ngoài cổng trong tình trạng bị cháy toàn thân. Người dân xung quanh dùng chăn dập lửa cho hai mẹ con và đưa đi cấp cứu.

Lúc này ở trong nhà, ông Tùng chưa thể thoát ra và đang đứng trên lầu cầu cứu. Nhiều người dân dùng bình CO2, các vật dụng dập lửa lao đến hỗ trợ. Tuy nhiên, do đám cháy đỏ rực cao hàng chục mét bao trùm trước căn nhà kèm theo nhiều tiếng nổ nên không ai có thể xông vào cứu nạn nhân. Hàng trăm người bất lực đứng nhìn ngọn lửa bén dần vào phía trong nhà và hai căn sát vách.

Hàng chục cảnh sát cứu hỏa quận 12 cùng 5 xe chữa cháy có mặt. Một mũi hối hả dập lửa, mũi khác lao vào nhà cứu ông Tùng đang bị ngạt khói mắc kẹt tại tầng 2. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích