Không cấp phép đầu tư khu đô thị trong khu vực phụ cận sân bay Long Thành

Thứ bảy, 10/10/2015, 08:08
Không gian khu vực phụ cận Cảng Hàng không quốc tế Long Thành sẽ hạn chế cấp phép đầu tư khu dân cư, mà chỉ phát triển nông nghiệp, dịch vụ thấp tầng.
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành,

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh vừa tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành và huyện Long Thành về việc quy hoạch phát triển không gian khu vực phụ cận Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Theo đó, quy hoạch phát triển không gian khu vực phụ cận Cảng Hàng không quốc tế Long Thành phải chú ý khu vực máy bay lên xuống, hạn chế cấp phép đầu tư khu dân cư, chỉ phát triển nông nghiệp, dịch vụ thấp tầng.

Ðối với những dự án nhỏ đã giới thiệu từ trước không ảnh hưởng đến việc xây dựng và vận hành sân bay thì vẫn cho tiếp tục, tuy nhiên có giới hạn thời gian và quy mô sao cho phù hợp. Đồng thời chú ý những khu vực giáp sân bay không quy hoạch dự án, để sau này Cảng có nhu cầu mở rộng thì có đất thực hiện.

Vùng phụ cận sân bay bao gồm khu dân cư, dịch vụ phía Bắc; khu dân cư hiện hữu 2 bên, sản xuất nông nghiệp; khu dân cư phía Nam gắn với dịch vụ logistic; khu vực xung quanh hồ Cầu Mới gắn với du lịch sinh thái. Hiện tại trong toàn bộ khu vực này có một số dự án đầu tư đã được giới thiệu địa điểm từ trước, trong đó đa số là dự án khu dân cư và một số dự án nhỏ giới hạn thời gian…

Được biết, dự án sân bay Long Thành chính thức được duyệt đầu tư với tổng mức đầu tư khái toán cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, tương đương 16,03 tỷ USD, trong đó giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng (5,45 tỷ USD). Dự kiến có thể khởi công từ năm 2018. Từ khi có quy hoạch, dự án sân bay quốc tế Long Thành như một “thỏi nam châm có sức hút lớn đối với các dự án bất động sản vây quanh.

Theo báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, hiện có khoảng 47 dự án nhà ở tương lai với tổng quy mô 4.850ha tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Hầu hết các dự án còn trong giai đoạn lên kế hoạch hoặc giải phóng mặt bằng.

Theo TriThứcTrẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích