Vị vua điều hành đất nước qua… Skype

Thứ tư, 03/12/2014, 15:34
Togbe Ngoryifia Kêpha Kosi Bansah, hay còn gọi là Vua Bansha của Hohoe, là một vị vua thực sự tại Châu Phi.

Tuy nhiên, vua Bansha, 66 tuổi, lại không thích điều hành đất nước theo phương pháp cổ điển. Cách đây vài năm, ông sang Đức du học và đã quyết định ở lại vì tình yêu với đất nước châu Âu xinh đẹp này. Mặc dù vậy, ông vẫn có thể điều hành đất nước, bằng cách sử dụng Skype.

Vua Bansha lên ngôi từ năm 1992 nhưng lại không điều hành đất nước theo cách bình thường.

Năm 1987, vua Bansha được kế thừa vương miện từ ông nội. Trong khi đó, cha ruột và anh trai của vua Bansha không được kế vị chỉ vì một lý do duy nhất: thuận tay trái. Năm 1992, vua Bansha chính thức kế vị ngôi báu. Nhưng ông cho rằng không cần phải về nước để làm vua. Ông vẫn sống ở Ludwigshafen, gần Frankfurt, Đức cùng vợ là bà Gabriele. Tại Đức, ông điều hành một garage sửa chữa xe hơi.

Ông vua này hiện đang điều hành một garage sửa xe tại Đức.

Ngoài giờ làm việc, ông sắp xếp thời gian để điều hành đất nước Hohoe với dân số gần 200.000 người qua Skype và điện thoại. Thậm chí, vào đêm muộn, ông vua này vẫn online Skype để giải quyết các vấn đề tranh chấp trong bộ tộc. Mỗi năm, vua Bansha về vương quốc của mình sáu lần.

Tuy vậy, ông vẫn điều hành đất nước qua Skype bình thường.

Ở nước Đức xa xôi, vua Bansha cũng không hề quên lãng trọng trách của mình. Ông luôn bảo đảm viện trợ y tế cho vương quốc và thường xuyên gửi các thiết bị lọc nước về quê nhà cho người dân.

Gần đây, tại Đức, nhà của vua Bansha đã bị trộm viếng thăm. Chúng lục soát nhà ông, lấy cắp bốn chiếc mũ miện vàng, chiếc dây chuyền trong bộ y phục hoàng gia. Kẻ trộm đột nhập vào nhà từ ban công tầng một, phá các tủ, lục soát tất cả mọi thứ. Những món đồ bị đánh cắp đã có từ hàng trăm năm trước và giá trị khoảng 20.000 euro.

Theo MASK Online

Các tin cũ hơn