Kiểm điểm cá nhân, tập thể tham mưu dẫn đến sai phạm của Thành ủy Đà Nẵng

Thứ ba, 19/12/2017, 09:27
Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch kiểm điểm các cá nhân, tập thể, cơ quan tham mưu Thành ủy cũng như các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND TP dẫn đến sai phạm.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Đó là thông tin được ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nêu ra tại hội nghị tiếp xúc cử tri Q.Sơn Trà báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 diễn ra hôm qua 18.12.

Ông Trí cho biết, sau Kết luận số 292 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng như sau nội dung công bố về xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân có trách nhiệm, hiện Ban Thường vụ đã ban hành các quyết định, kế hoạch tiếp tục kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan.

“Sắp tới, sau khi thực hiện các quy trình sẽ có việc xử lý tiếp. Hiện đã ban hành các quyết định số 41 và 42. Tuần vừa rồi, Thành ủy đã ban hành kế hoạch kiểm điểm các cá nhân, tập thể, cơ quan tham mưu Thành ủy cũng như các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND TP dẫn đến sai phạm”, ông Trí nói. Theo ông Trí, sau khi kiểm điểm, xem xét, xử lý thì chắc chắn có các hình thức kỷ luật tương ứng với mức vi phạm, khuyết điểm; tiếp đó sẽ có thông báo đến tổ chức Đảng, các cơ quan và cử tri.
Đáng chú ý, tại hội nghị, cử tri Nguyễn Ngọc Dũng (trú P.Phước Mỹ) đề nghị ngành chức năng làm rõ thông tin “dư luận xôn xao về một người có tên Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là “Vũ Nhôm”, giám đốc một công ty tư nhân” được cho là có những tác động để Ban Thường vụ Thành ủy bị khuyết điểm như “gây sức ép giải quyết nhà công sản nơi có vị trí thuận lợi, đắc địa của TP; gây sức ép, buộc Ban Thường vụ Thành ủy để lại trụ sở Hải quan TP không qua rao bán công khai...”.
Về ý kiến này, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết, theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, một số dự án về đất đai, một số nhà công sản đang được các cơ quan của Chính phủ, trong đó có công an, thanh tra tiếp tục làm rõ.
“Hiện chưa có kết luận vì quá trình thanh tra, kiểm tra đang diễn ra. Cho nên chưa có kết quả để báo cáo cử tri về xử lý những vấn đề liên quan ông Phan Văn Anh Vũ này như thế nào”, ông Trí nói.
Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc khi cho rằng, việc ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thương mại, kinh doanh là đất có thời hạn lâu dài trong khi luật quy định chỉ được 50 năm là những sai phạm của TP (đã được Thanh tra Chính phủ kết luận) nhưng đã khiến người dân phải chịu thiệt thòi vì không được chuyển nhượng, thế chấp... Cử tri đề nghị TP sớm có giải pháp tháo gỡ.
Ông Trí cũng cho hay, hôm nay (19.12), Đoàn đại biểu Quốc hội TP và các sở, ngành sẽ đối thoại với doanh nghiệp, người dân để lắng nghe ý kiến.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn