Tổng thống Putin tiết lộ mục tiêu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ 4

Thứ ba, 20/03/2018, 08:36
Trong 6 năm tới lãnh đạo nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mục tiêu quan trọng nhất mà chính phủ của ông hướng tới là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và gia tăng sức mạnh quốc phòng quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Trong buổi gặp gỡ các quan chức cấp cao tại trụ sở chiến dịch bầu cử ngày 19/3, Tổng thống Putin, người vừa giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 18/3, đã nói về mục tiêu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ thứ 4 của ông.

“Điều quan trọng mà chúng ta cần làm trước tiên là tập trung vào tình hình nội bộ Nga. Trước hết, chúng ta cần đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng và cải tiến. Chúng ta phải phát triển chương trình y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp, cơ sở hạ tầng, và các ngành quan trọng khác nhằm đưa nước Nga tiến về phía trước và nâng cao mức sống cho người dân Nga. Năng suất của đội ngũ lao động là yếu tố then chốt. Hãy cùng thực hiện những công việc này”, ông nói.

Ông Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực quốc phòng: “Dĩ nhiên, chúng ta không thể bỏ qua những vấn đề có liên quan tới nền quốc phòng và an ninh của Nga. Dù vậy, các vấn đề nội bộ của Nga vẫn rất quan trọng lúc này”.

Ông Putin cam kết những người đã giúp đỡ ông trong chiến dịch bầu cử sẽ được tham gia đóng góp tiếng nói tích cực trong những vấn đề liên quan tới tương lai của nước Nga.

Trong buổi họp với 7 ứng cử viên Tổng thống còn lại vào ngày 19/3, ông Putin cam kết Nga sẽ không tham gia vào cuộc đua vũ trang. Ông cho biết Nga sẽ cắt giảm ngân sách quốc phòng cho năm 2018 và 2019, và chỉ dùng phần lớn chi phí này để nâng cấp các khí tài chủ chốt và chiến lược trong kho vũ khí.

“Chúng ta đã có tất cả những gì chúng ta cần. Chúng ta sẽ đảm bảo giữ nguyên chúng và chúng ta sẽ cùng thực hiện các mục tiêu với tốc độ ổn định”, ông Putin nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Putin kêu gọi những cựu đối thủ trong cuộc đua Tổng thống hãy cùng thúc đẩy các đảng phái và các nhóm nhằm cùng đồng lòng chung tay vì lợi ích quốc gia lâu dài của Nga.

“Đối với tất cả chúng ta, điều quan trọng là phải đoàn kết các đảng chính trị, các tổ chức công cộng và toàn xã hội nói chung để thực hiện các mục tiêu, để vượt qua thách thức mà Nga phải đối mặt. Tôi luôn mong muốn chúng ta sẽ có những cuộc đối thoại công khai vì lợi ích chung của Nga”, ông Putin phát biểu.

Với vấn đề đối ngoại, ông Putin cho biết Nga sẵn sàng “mở lòng” và đàm phán có tính xây dựng nếu như các đối tác của Nga bày tỏ thiện chí muốn như vậy. Bằng không, Nga cũng không chấp nhận mối quan hệ từ một phía.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn