Cán bộ công an lái ôtô biển số giả bị giáng cấp

Thứ bảy, 26/05/2018, 10:58
Bị giáng quân hàm từ thượng uý xuống trung uý, ông Phạm Cao Hoàng còn bị điều chuyển công tác về Công an huyện Lộc Hà

Ngày 26/5, Công an Hà Tĩnh cho biết đã thi hành kỷ luật giáng quân hàm với thượng úy Phạm Cao Hoàng (32 tuổi, cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ) vì vi phạm kỷ luật của ngành công an.

Theo đó, ông Hoàng bị giáng từ thượng úy xuống trung úy và bị chuyển công tác về công an huyện Lộc Hà.

Ôtô ông Hoàng điều khiển.

Theo hồ sơ, khoảng 12h ngày 16/2, ông Hoàng lái ôtô 5 chỗ biển Hà Tĩnh chạy trên quốc lộ 15A. Qua xã Phú Lộc (Can Lộc), xe ông Hoàng va chạm với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi) đi từ đường làng ra. Ông Ngụ ngã xuống đường, tử vong sau vài ngày do tụ máu não.

Sau tai nạn, ông Hoàng lái xe đi vài trăm mét thì một vài người đi đường đuổi theo, yêu cầu dừng lại. Giữa ông Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn. Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

Hai buổi thực nghiệm hiện trường ngày 18-19/2, thấy ôtô thay biển số khác, đặt không đúng vị trí gây tai nạn, người nhà ông Ngụ đã phản ứng. Họ cho xe chở cọc sắt đến dựng rạp giữa quốc lộ 15A, đưa nhà tang bằng giấy đến.

Công an huyện Can Lộc kết luận, ông Ngụ đi từ trong đường làng ra đã rẽ trái, loạng choạng đâm vào ôtô của ông Hoàng. Ông Ngụ rẽ trái là sai làn, rẽ phải mới đúng luật. Nguyên nhân va chạm do lỗi của nạn nhân nên công an không khởi tố vụ án.

Sau sự việc, ônh Hoàng đã đến gặp gia đình ông Ngụ hỗ trợ tiền và xin được đi lại. Người nhà nạn nhân đồng ý với thiện chí này.

Cuối tháng 3, ông Hoàng bị Công an huyện Can Lộc phạt hành chính gần 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng vì 5 lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường ưu tiên; không mang theo giấy đăng ký xe; điều khiển xe biển số giả khi chạy trên đường; điều khiển ôtô hết hạn kiểm định; xe không có bảo hiểm.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích