Lầu Năm Góc chính thức thừa nhận Hải quân Mỹ từng chạm trán UFO

Thứ sáu, 25/05/2018, 15:58
Quân đội Mỹ mới đây xác nhận đã xảy ra một cuộc chạm trán giữa máy bay hải quân nước này và một vật thể bay không xác định (UFO) 14 năm về trước.

Theo đài phát thanh Sputnik, bản báo cáo dài 13 trang của Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết về cuộc rượt đuổi kiểu "mèo vờn chuột" giữa một vật thể UFO và nhóm máy bay tấn công thuộc đội tàu sân bay Mỹ tại Thái Bình Dương.

Sự việc xảy ra vào tháng 11/2004 khi nhóm tàu sân bay USS Nimitz bất ngờ gặp phải một vật thể bay không xác định ở ngoài khơi bờ biển California.

Trong đoạn băng đăng tải lên trang mạng xã hội Youtube vài tháng trước được cho là quay lại sự kiện, một máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của nhóm tàu sân bay này đã đuổi theo một UFO.

Lầu Năm Góc chính thức thừa nhận Hải quân Mỹ từng chạm trán UFO

UFO được nhắc trong báo cáo dưới có tên gọi “Tic Tac” được mô tả là một vật thể “cứng màu trắng dài 14m” và hình dáng không có các gờ cạnh.

Trong báo cáo của Lầu Năm Góc, vật thể bay Tic Tac có hình dạng không giống với bất kỳ máy bay nào trên thế giới, có khả năng “trình diễn động lực cao”, với “lực đẩy lớn” “khả năng trở nên tàng hình”. Bên cạnh đó, báo cáo cũng thừa nhận vật thể UFO này có thể khiến “khả năng tương tác của hệ thống radar Mỹ trở nên không hiệu quả”.

Tic Tac khi đó đã "cắt đuôi" được sự truy đuổi của máy bay chiến đấu Mỹ và có thể “hoạt động trong phạm vi gần” với nhóm tàu sân bay.

Theo Báo Tin tức

Các tin cũ hơn