Quyền lực "hoa hồng" lợi hại của của ông Putin

Thứ sáu, 25/05/2018, 12:31
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao cho phu nhân Tổng thống Pháp Brigitte Macron một bó hoa rực rỡ khi người đồng cấp Emmanuel Macron đến TP St. Petersburg - Nga vào ngày 25-5 để bắt đầu cuộc hội đàm về nhiều vấn đề.

Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Macron với tư cách Tổng thống, diễn ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel đến gặp ông Putin hồi tuần trước. Châu Âu và Moscow đang thực hiện các biện pháp ngoại giao để cứu vãn thỏa thuận Iran đang lâm nguy vì quyết định của Mỹ.

Theo trang Daily Mail, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận tương lai của thỏa thuận hạt nhân Iran sau quyết định rút khỏi của Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, ông Macron cũng sẽ đề cập đến vấn đề Syria và Ukraine với Tổng thống Putin.

Ông Putin tặng hoa cho bà Brigitte khi chào đón vợ chồng Tổng thống Pháp tại Cung điện Konstantin vào chiều tối (giờ địa phương). Bó hoa gồm những bông hoa màu hồng và vàng khiến cư dân mạng lập tức đoán già đoán non về "ý nghĩa ẩn giấu" của nó.

Quyền lực hoa hồng lợi hại của của ông Putin - Ảnh 1.
Quyền lực hoa hồng lợi hại của của ông Putin - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Pháp nhận hoa từ Tổng thống Putin. Ảnh: Twitter, Reuters

Quyền lực hoa hồng lợi hại của của ông Putin - Ảnh 3.

Ông Putin tặng hoa cho Thủ tướng Đức Merkel. Ảnh: Sputnik

Vào tuần trước, ông Putin cũng tặng Thủ tướng Đức Merkel một bó hoa màu hồng, trắng. Trong khi truyền thông Nga rất thích thú với hành động đẹp này của ông Putin thì truyền thông phương Tây lại có những suy đoán không mấy thiện cảm từ màu sắc của những bông hoa.

Kể từ khi trở thành Tổng thống vào năm 2000 và năm 2012, ông Putin đã liên tục tặng hoa cho nhiều nữ chính khách, kể cả một số người đàn ông, để thể hiện sự tôn trọng.

Đài RT cho biết Tổng thống Nga vốn nổi tiếng vì những hành động lịch lãm với những người mà ông gặp mặt. Vào năm 2014, ông Putin từng nhường áo ấm cho đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viên tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Bắc Kinh.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn