Nhà Trắng quyết tìm ra người rò rỉ lùm xùm quanh cuộc gọi chúc mừng ông Putin

Thứ năm, 22/03/2018, 09:03
Nhà Trắng đã mở một cuộc điều tra nội bộ sau khi những bất đồng về cuộc gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng người đồng cấp Nga Vladimir Putin đắc cử bị lộ ra ngoài. Điều này làm dấy lên đồn đoán, một nhân vật nữa có thể sắp phải rời Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Hãng tin AP cho biết, Nhà Trắng ngày 21/3 đã lên tiếng chỉ trích việc rò rỉ thông tin báo cáo Tổng thống Trump là hành động "phạm pháp". Chỉ trích được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Tổng thống Trump đã phớt lờ cảnh báo bằng văn bản của các cố vấn an ninh quốc gia, quyết định gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Putin tái đắc cử. Văn bản này chỉ một số người nhất định trong chính quyền của ông Trump được tiếp cận.

AP dẫn lời hai quan chức Nhà Trắng cho biết, Nhà Trắng đã mở một cuộc điều tra nội bộ để xác định ai là người đã rò rỉ thông tin cho truyền thông và không loại trừ khả năng sẽ có một quyết định sa thải.

Về phần mình, Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ quyết định gọi điện chúc mừng người đồng cấp Nga. Ông một lần nữa khẳng định ông đã làm được hơn những người tiền nhiệm khi có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Nga.

"Ông Bush từng cố gắng tạo dựng mối quan hệ, nhưng không có được sự khôn khéo. Obama và Clinton cũng từng cố nhưng không đủ năng lượng hay chất xúc tác", ông Trump bình luận trên Twitter.

Nhà Trắng cũng nói rằng, việc gọi điện chúc mừng ông Putin là một nghi thức ngoại giao hoàn toàn bình thường.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích