TP.HCM yêu cầu xử lý sai phạm đất đai ở huyện Hóc Môn

Thứ tư, 21/03/2018, 16:09
Ngày 21/3, UBND TP.HCM cho biết vừa yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý vi phạm liên quan đến việc phân lô, bán nền tràn lan ở huyện này.

Cụ thể, UBND huyện Hóc Môn phải phân loại quỹ đất trên địa bàn, đặc biệt là đất thuộc sở hữu nhà nước tránh để sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch và bị lấn chiếm, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu huyện này phối hợp với các sở ngành liên quan thực hiện nghiêm Quyết định 60/2017 quy định diện tích tối thiểu được tách thửa; tập trung công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đảm bảo công tác xây dựng cơ bản, tăng cường quản lý đô thị, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm nóng…

Năm 2017, huyện Hóc Môn xử lý kỷ luật 16 cán bộ vi phạm liên quan đến đất đai

Mới đây, UBND huyện Hóc Môn ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất ở và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhiều thửa đất có diện tích từ 500m2 đến 6.658m2. Tổng diện tích đã cho chuyển mục đích sử dụng sang đất ở là gần 160ha có dấu hiệu vi phạm quy định nhà nước về quản lý đất đai.

Trong đó, có 135 phương án phê duyệt tổng thể mặt bằng, thiết kế hạ tầng kỹ thuật thực hiện tách thửa sai quy định. Việc này dẫn đến nhiều công trình hạ tầng đmầu tư chưa đảm bảo, không phù hợp quy hoạch khu dân cư hiện hữu.

Ông Đặng Minh Đạt - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM cho biết, liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai, Huyện uỷ Hóc Môn đã xử lý nhiều cán bộ từ huyện đến xã, thị trấn; riêng cán bộ cấp huyện là 66 trường hợp có liên quan, trong đó đã xử lý kỷ luật 16 cán bộ.

Theo PLO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích