Ông Trump nổi giận vì lộ chuyện được cố vấn khuyên không chúc mừng ông Putin

Thứ năm, 22/03/2018, 08:47
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vô cùng tức giận sau khi có thông tin rò rỉ nói rằng các cố vấn an ninh đã khuyên ông không chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử, Business Insider đưa tin ngày 21/3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Business Insider dẫn nguồn thạo tin cho biết, vào tối 20/3, Tổng thống Trump đã bực tức hỏi các cố vấn của mình liệu ai có thể là người rò rỉ những thông tin trên ra bên ngoài khi mà chỉ một nhóm nhỏ nhân viên Nhà Trắng được tiếp cận các bản báo cáo cố vấn về gọi điện hay không gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Putin.

Nguồn tin cho biết thêm, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng rất tức giận khi thông tin mật của Tổng thống bị công bố. Một trong các quan chức Nhà Trắng đã mô tả lại sự giận dữ và thất vọng ở Cánh Tây Nhà Trắng.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh một số cá nhân trong chính quyền của ông Trump, đặc biệt là đội ngũ an ninh quốc gia, bị cho là đang tìm cách hạ bệ ông Trump.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Trump đã phớt lờ lời khuyên của các cố vấn không nên gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Putin tái đắc cử. Tuy có phần chậm trễ, nhưng hai ngày sau chiến thắng áp đảo của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống, Tổng thống Trump đã gọi điện để chúc mừng và thảo luận kế hoạch hội đàm với nhà lãnh đạo Nga.

Nhà Trắng nói rằng, đây là một nghi thức ngoại giao hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, một số nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng chỉ trích cuộc điện đàm này của ông chủ Nhà Trắng.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn