Công ty nệm đón hàng trăm khách Trung Quốc trái phép mỗi ngày

Thứ tư, 21/03/2018, 16:30
Công ty sản xuất nệm cao su và đá quý nằm trong khu công nghiệp Thành Hải (Ninh Thuận) mỗi ngày đón hàng trăm khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm, ăn uống trái phép.

Ngày 21/3, ông Đỗ Quốc Trí, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh, kiến nghị thành lập đoàn kiểm tra hoạt động đầu tư, kinh doanh đối với Công ty TNHH Jade Royal tại KCN Thành Hải (xã Thành Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm).

Theo ông Trí, Công ty Jade Royal được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Xưởng sản xuất nệm cao su và đá quý cuối năm 2017, chuyên sản xuất các loại nệm cao su, chế biến đá quý và đá bán quý với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2018.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, Công ty Jade Royal đã xây dựng phòng trưng bày đá quý rộng lớn, sang trọng và đi vào hoạt động thương mại kèm dịch vụ ăn uống.

Khách Trung Quốc đi lại trong khuôn viên Công ty Jade Royal. Ảnh: Cắt từ clip.

Ban quản lý các KCN đã nhiều lần lập biên bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý, tuy nhiên công ty này vẫn đón khách.

Một bảo vệ của KCN Thành Hải cho biết bắt đầu từ 10h mỗi ngày, đoàn xe du lịch bắt đầu nối đuôi nhau vào công ty, đến 13h mới quay ra. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 lượt xe khách loại 45 chỗ ra vào công ty.

Một tài xế trong đoàn xe cho hay khách hầu hết là người Trung Quốc được đưa từ Nha Trang vào. Khách Trung Quốc được giới thiệu vào đây tham quan và mua sắm tại trung tâm đá quý Ngọc Hoàng Gia. Sau đó, khách được phục vụ ăn uống tại nhà hàng rồi đưa về lại Nha Trang.

“Trong đó cũng có cơm cho tài xế nhưng các món ăn nấu cho người Trung Quốc nên không hợp khẩu vị, chúng tôi ra ngoài ăn cơm hộp”, tài xế này nói.

Công ty TNHH Jade Royal tại KCN Thành Hải.

Ông Đỗ Quốc Trí, Phó Ban quản lý các KCN, cho hay đã nhận được báo cáo của Trung tâm khai thác hạ tầng và hỗ trợ đầu tư (đơn vị quản lý KCN Thành Hải) về việc chủ đầu tư dự án đã tuyển dụng nhân viên lao động nước ngoài và đưa các đoàn khách nước ngoài vào tham quan xưởng sản xuất khi chưa đủ điều kiện.

“Dự án này hoạt động chưa có đăng ký và vi phạm mục tiêu đầu tư. Chúng tôi đã báo cáo sự việc và kiến nghị UBND tỉnh cho thành lập đoàn kiểm tra dự án này”, ông Trí nói.

Theo Zing

Các tin cũ hơn