Ông Đỗ Trọng Hưng lên tiếng về tin đồn trên mạng

Thứ năm, 22/03/2018, 14:01
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng về ông là bịa đặt, vu khống.

Ngày 21/3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa triệu tập phiên họp đột xuất để xử lý sự việc ông Đỗ Trọng Hưng - Phó bí thư thường trực, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa bị tung tin có "bồ nhí".

Tại cuộc họp, ông Hưng khẳng định tin đồn xuất hiện mấy ngày nay là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho bản thân ông. Ông Hưng đề nghị cơ quan công an khẩn trương làm rõ.

Ông Hưng cho hay, cơ quan công an có thể trích xuất toàn bộ tin nhắn đi và đến từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay (thời điểm mà tin đồn ngầm nhắc đến), để điều tra việc ông có "bồ nhí" hoặc vi phạm nguyên tắc điều hành công việc hay không.

Hội nghị nhận định, tin đồn về ông Hưng đang lan truyền nhanh chóng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Những đoạn tin nhắn được lan truyền trên mạng xã hội

Vì vậy, Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm kẻ tung tin đồn nhảm.

Trước đó, trao đổi với PV, ngày 21/3, ông Trần Duy Bình - Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: "Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định đây là thông tin ngụy tạo, giả mạo số điện thoại, nhằm bôi xấu lãnh đạo. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc để xác minh, xử lý thông tin.

Về việc liên hệ với ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa để xác minh lại thông tin cho chính xác, thì chúng tôi sẽ thông tin sau".

Về phía người bị cho là bồ nhí của lãnh đạo cũng đã lên tiếng, chia sẻ với báo chí, chị N.T.Tr. (SN 1992, quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa; hiện tạm trú tại phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa) cho biết những hình ảnh lồng ghép với tin nhắn được lấy trên trang Facebook cá nhân của chị và chị khẳng định chưa gặp mặt ông Đ.T.H. bao giờ, chỉ biết ông này qua thông tin đại chúng.

Chị Tr. cũng cho biết chị chưa có gia đình và đang sống với 1 người bác ruột ở TP.Thanh Hóa.

"Không hiểu ý đồ, mục đích của họ là gì nhưng đã gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân tôi và gia đình, bạn bè. Hiện gia đình và bản thân tôi rất hoang mang, lo lắng.

Chị Tr. người bị tung tin là bồ nhí của Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa

Tôi đang làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan công an đề nghị vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu tung tin thất thiệt để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm cá nhân tôi", chị Tr. cho biết.

Thông tin về chuyện cá nhân ông Đỗ Trọng Hưng bắt đầu lan truyền ngày 19/3 từ tài khoản Facebook có tên Son Thai.

Tài khoản này đăng nhiều hình ảnh nóng bỏng của một cô gái trẻ tên Tr., ghép cạnh ảnh Hưng cùng ảnh chụp tin nhắn điện thoại qua lại giữa hai người này. Nickname Son Thai nhận là chồng của cô gái trong hình.

Nội dung tin nhắn đề cập chuyện tình cảm ngoài luồng của ông Hưng và cô gái tên Tr. Ngoài ra, có nhiều hội thoại nhắc đến hậu trường quy hoạch cán bộ, chuyện bầu cử, thủ đoạn đấu đá nội bộ giữa các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn