Ông Trump nói ‘đang đàm phán’ với Triều Tiên để mở lại hội nghị

Thứ bảy, 26/05/2018, 09:03
Trong dòng trạng thái Twitter mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang có những cuộc đàm phán rất hiệu quả với Triều Tiên về việc mở lại hội nghị thượng đỉnh, có thể vào ngày 12/6 như đã định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đang có những cuộc đàm phán rất hiệu quả với Triều Tiên về việc mở lại hội nghị thượng đỉnh. Nếu đàm phán thành công, hội nghị có thể vẫn sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore. Hoặc nếu cần thiết thì chúng tôi có thể sẽ lùi lịch”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter tối 25/5 (tức sáng 26/5, giờ Việt Nam).

Tuyên bố trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Trump phát biểu trước báo giới tại bãi cỏ Nhà Trắng rằng: “Chúng tôi đang trao đổi với họ ngay lúc này. Cuộc họp có thể diễn ra vào ngày 12. Họ rất muốn làm điều đó. Chúng tôi cũng muốn làm điều đó.”

Trước đó chưa đầy 24h, Nhà Trắng công bố bức thư của Tổng thống Trump gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó ông Trump khẳng định hội nghị ngày 12/6 sẽ không diễn ra vì “thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm” trong một số phát biểu của các quan chức Triều Tiên.

Đáp lại, Bình Nhưỡng tuyên bố vẫn sẵn sàng đối thoại với Washington “bất kì lúc nào, bằng bất kì hình thức nào”.

Tổng thống Trump không lâu sau đó bày tỏ sự vui mừng khi nhận được thông điệp ôn hòa của Triều Tiên: “Quả là tin tốt khi nhận được những tuyên bố nồng ấm và có tính xây dựng từ Bình Nhưỡng. Chúng ta hãy xem mọi chuyện sẽ đi đến đâu. Mong là sẽ dẫn đến sự hòa bình và thịnh vượng lâu dài. Thời gian sẽ trả lời tất cả.”

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích