Cháy rừng 14 ngày không dứt ở California: Tổng thống Trump trách cựu Tổng thống Obama

Thứ hai, 06/08/2018, 14:40
Tổng thống Trump trách cựu Tổng thống Obama khi đám cháy rừng chưa thể kiểm soát tại miền Bắc California phá hủy nhiều ngôi nhà, thị trấn và trở thành đám cháy lớn thứ 5 trong lịch sử California.

Bắt đầu ngày 23/7, đám cháy nhanh chóng lan rộng và vượt ngoài tầm kiểm soát tại miền Bắc California đã thiêu hủy khoảng 70 ngôi nhà và trở thành đám cháy lớn thứ 5 trong lịch sử bang. Thống đốc Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép California nhận hỗ trợ liên bang để chống lại đám cháy.

Bản đồ đám cháy tại miền Bắc California. (Ảnh: CNN)

Đám cháy được gọi là “Carr Fire” kéo dài gần 2 tuần khiến ít nhất 7 người chết và nhiều người khác bị thương, trong số người chết có hai nhân viên cứu hỏa.

Sau 14 ngày đám cháy vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump trách luật môi trường của cựu Tổng thống Obama và cho rằng cần chặt thêm nhiều cây để giải quyết tình trạng cháy rừng thảm họa.

“Cháy rừng ở California đang lan rộng và tệ hại đi rất nhiều bởi những luật môi trường trước kia không cho phép một lượng nước lớn sẵn sàng được sử dụng đúng cách. Cũng cần phát quang cây để ngăn đám cháy lan rộng” – ông Trump viết ngày 5/8.

Theo cơ quan Lâm nghiệp và phòng cháy California, đám cháy đã thiêu rụi khoảng 117.300ha diện tích, gấp hơn hai lần mức trung bình của 5 năm qua.
Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích