Tổng thống Trump sẵn sàng nhận tin tiêu cực về đối thủ từ chính phủ nước ngoài

Thứ năm, 13/06/2019, 10:36
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6 cho rằng không có gì sai trái khi nhận thông tin xấu về đối thủ chính trị do chính phủ nước khác cung cấp.

Tổng thống Trump trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Khi trả lời phỏng vấn của ABC News, Tổng thống Trump nhận được câu hỏi rằng liệu ông có thông báo với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc chính phủ quốc gia khác tiếp cận và trao cho ông thông tin tiêu cực về đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 hay không.

Nhà lãnh đạo Mỹ trả lời: “Tôi cho rằng có thể thực hiện cả hai điều này. Chỉ nghe thông tin thì không có gì sai trái cả. Nếu một ai đó từ quốc gia khác, như Na Uy chẳng hạn, gọi và nói rằng ‘Chúng tôi có thông tin về đối thủ của ngài’ thì tôi nghĩ rằng mình muốn nghe thông tin đó”.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Nếu tôi cho rằng có điều gì đó không đúng, tôi có thể thông báo với FBI”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng cho biết ông không đồng tình với Giám đốc FBI Christopher Wray khi ông này nói trước Quốc hội hồi tháng 5 rằng các chính khách tham gia tranh cử cần thông báo cho FBI về những liên hệ đáng nghi từ chính phủ nước ngoài.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: “FBI đã sai rồi. Tôi từng chứng kiến nhiều thứ trong cuộc đời. Bạn không gọi FBI. Bạn có thể đuổi ai đó ra khỏi văn phòng, làm bất cứ điều gì bạn muốn”.

Tổng thống Trump còn so sánh thông tin gây bất lợi cho đối thủ tranh cử do chính phủ nước ngoài cung cấp với các cuộc nghiên cứu do phe phái chính trị khác thực hiện.

Cùng ngày 12/6, một ủy ban thuộc Thượng Viện Mỹ đã thẩm vấn con trai của Tổng thống Trump về cuộc gặp hồi tháng 6/2016 tại New York với luật sư người Nga. Có nghi ngờ rằng trong cuộc gặp này con trai của ông Trump đã nhận thông tin gây bất lợi cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton – đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo TTXVN

Các tin cũ hơn