Nóng mạng xã hội: Cựu binh Mỹ "tìm thấy" cô gái Biên Hòa sau 50 năm

Thứ năm, 13/06/2019, 09:54
Những ngày qua, cộng đồng mạng có gần 2.000 chia sẻ và truyền nhau câu chuyện cuộc hội ngộ bất ngờ sau 50 năm giữa một cựu binh Mỹ và người phụ nữ ở Biên Hòa (Đồng Nai).

Bà Thúy Lan hiện nay

Nhờ cộng đồng mạng tìm bạn gái năm xưa

"Xin chào, tôi là Ken Reesing (cựu binh Mỹ) từng đóng quân tại căn cứ Long Bình (Biên Hòa) năm 1969. Tại đây tôi đã quen và yêu một cô gái tên là Thúy Lan. Khi đó cô ấy làm việc tại EM Club trong căn cứ Long Bình (cô ấy giờ có lẽ khoảng 70 tuổi). Tôi chưa bao giờ ngừng nghĩ về cô ấy. Tôi đã hứa với cô ấy sẽ quay trở lại nhưng vì nhiều lý do tôi đã không, tôi muốn tìm lại cô gái ấy, người luôn hiện hữu trong trái tim tôi, chỉ để mong muốn biết rằng cô ấy có còn sống và hạnh phúc và tôi sẽ không xen vào cuộc sống của cô ấy. Tôi đã rất vui vì biết có fanpage cộng đồng ở Đồng Nai, tôi chợt lóe lên cơ hội gặp lại. Cảm ơn rất nhiều".
Sau khi câu chuyện đăng tải lên trang Facebook Người Đồng Nai, bài viết thu hút mạnh sự quan tâm của cộng đồng. Tài khoản Oanh Vu viết: “Có khi lỡ hẹn 1 giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”. Hy vọng kỳ tích xuất hiện. Xin chúc bác mau chóng sớm tìm lại được người xưa”.
Tuy nhiên, bên cạnh đó một vài người cũng thể hiện sự lo lắng, như tài khoản Ba Ri bày tỏ: “Không biết bây giờ liệu bà ấy còn sống không? Qua bao nhiêu năm, bom đạn chiến tranh, bệnh tật, tuổi tác...”.
Nhưng điều kỳ diệu đã xảy đến. Cô gái năm xưa mà ông Reesing tìm kiếm đã được cộng đồng mạng tìm thấy. Theo đó, hiện bà đang ở cùng con gái trong một căn nhà nhỏ trên đường Phan Đình Phùng (thuộc P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa), làm nghề bán cháo.
Tấm ảnh Ken Reesing nhờ đăng trên mạng xã hội để tìm cô Thúy Lan

“Bắn” tiếng Anh với người xưa

Chia sẻ với PV, bà Thúy Lan cho biết mấy hôm nay bà vui khó tả vì việc đến quá đột ngột và bất ngờ. Bà cho biết mình tên thật là Vũ Thị Vinh (67 tuổi), là người trong tấm ảnh đăng tải trên mạng xã hội. Theo bà, tấm ảnh này được chụp năm 1969, lúc đó chỉ 17 tuổi và đang làm nhân viên cho một club tại căn cứ Long Bình.
“Hồi đó nhà tôi nghèo, đến 7 - 8 anh chị em, tôi là con đầu nên đi làm rất sớm để phụ bố mẹ. 14 tuổi đã xin vào làm, nhưng mình còn nhỏ nên chỉ làm lao công, mấy năm sau mới làm nhân viên phục vụ. Thời gian này tôi quen với Ken Reesing”, bà Thúy Lan kể lại. Theo bà, hai người quen nhau được khoảng 1 năm thì Ken Reesing về nước, lúc chia tay, anh chàng hứa hẹn sẽ quay lại nhưng rồi bặt tin.
Bà nhớ lại khoảnh khắc của nửa thế kỷ trước: “Mới đầu cũng nhớ, buồn, trông ngóng nhưng chờ mãi không thấy, rồi thời gian trôi đi khiến mình nguôi ngoai. Sau 1975, mẹ tôi mang những hình ảnh, thư từ của tôi đốt hết. Những kỷ niệm giữa tôi với Ken Reesing không còn nữa”.
Bà Lan cho biết khi được anh bán gà vịt (kế quán cháo của bà) cho xem bức ảnh, bà đã sững người, ngạc nhiên tại sao ở đâu lại có tấm ảnh này. Tình cảm xưa cũ giờ đã là dĩ vãng nhưng cuộc hội ngộ xuyên lục địa (bằng điện thoại) mấy ngày qua giữa bà và Reesing cũng là khoảnh khắc đẹp của hai người bạn già Việt - Mỹ.
Do ngày xưa tiếp xúc nhiều với người Mỹ, bà Thúy Lan nói được tiếng Anh nên hiện giờ hai người vẫn có thể trò chuyện mà không cần phiên dịch. Bà Lan cho hay, nếu không có gì thay đổi, vài tháng nữa ông Ken Reesing sẽ sang VN, về Biên Hòa gặp lại người xưa.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích