Chuyên gia Việt: "Sau thành công ở King's Cup, ĐT Việt Nam có quyền hy vọng tiến xa ở vòng loại World Cup 2022"

Thứ hai, 10/06/2019, 13:46
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận xét về cơ hội của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tính tới trước khi King’s Cup khởi tranh, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 98 thế giới và thứ 16 Châu Á sau các đội Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc (top 8 châu Á), Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzistan, Jordan.

ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022.

Sau King’s Cup, trang Football – rankings ước tính rằng Việt Nam tích luỹ thêm được 5,2 điểm trong đó chúng ta kiếm được 4,5 điểm từ trận thắng Thái Lan, và 0,7 điểm sau khi thua Curacao ở loạt đá luân lưu tại chung kết King’s Cup.

Với 5 điểm có được sau giải lần này, thì ĐT Việt Nam dự kiến có 1232 điểm, vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á. Điều đó giúp thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn nằm trong nhóm 2 (gồm các đội xếp hạng FIFA từ thứ 9 đến thứ 16 châu Á) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo quy định phân bảng vòng loại thì những đội ở cùng nhóm không nằm chung bảng nên với việc nằm trong nhóm hai, vì vậy, ĐT Việt Nam sẽ tránh được các đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine). Điều đó hết sức thuận lợi cho hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Đánh giá về việc này, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận định: “Rõ ràng việc tuyển Việt Nam được nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 sẽ giúp Quang Hải và các đồng đội có thể nghĩ tới việc tiến sâu hơn nữa ở vòng loại World Cup. Tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải đụng độ 1 trong 8 đội mạnh nhất châu Á ở thời điểm hiện tại như Nhật, Hàn Quốc, Iran, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc, Australia…

Còn các đội nằm ở nhóm hạt giống còn lại sẽ là những đội bóng cùng đẳng cấp hoặc yếu hơn Việt Nam. Tôi ví dụ như Đài Loan (nhóm hạt giống thứ 3), Hong Kong, Trung Quốc (nhóm hạt giống thứ 4) sẽ giúp người hâm mộ của đội tuyển Việt Nam có quyền hy vọng các cầu thủ của chúng ta sẽ có thể đánh bại được họ.

ĐT Việt Nam đã có trận đấu đáng khen trước đội bóng đánh giá rất cao là Curacao.

Ở thời điểm hiện tại tôi nghĩ còn quá sớm, thậm chí là quá lạc quan để đánh giá cơ hội của chúng ta có thể giành suất tới World Cup hay không. Tuy nhiên, sau thành công của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup tôi nghĩ cơ hội của bóng đá Việt Nam tiến sâu ở vòng loại World Cup sẽ lại được tăng lên.

Và dưới sự chuẩn bị cũng như đầu tư kỹ càng từ VFF cũng như HLV Park Hang-seo, biết đâu đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên thêm những cơn địa chấn mới.”

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích