Tuyển Việt Nam lên lịch đá giao hữu với Nigeria

Thứ ba, 11/06/2019, 10:13
Lãnh đạo VFF xác nhận sẽ lên kế hoạch tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Nigeria trong thời gian tới.

Chiều 10/6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam Francis Efeduma.

Trong cuộc gặp gỡ, Đại sứ Francis Efeduma cho biết ấn tượng với những tiến bộ của bóng đá Việt Nam, đồng thời đề nghị đôi bên tổ chức trận giao hữu giữa Việt Nam và Nigeria trong thời gian tới.

Đại sứ Francis Efeduma gặp gỡ Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải hôm 10/6. (Ảnh: VFF).

Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành nghiên cứu lịch hoạt động của các đội tuyển, lịch thi đấu các giải trong nước để có thể sớm đề xuất thời điểm thích hợp tổ chức sự kiện giao hữu bóng đá giữa Nigerira và Việt Nam.

Nigeria là nền bóng đá hùng mạnh không chỉ ở châu Phi mà còn của thế giới. “Đại bàng xanh” đã 6 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Phi, từng xếp hạng 5 thế giới vào năm 1994.

Nhiều danh thủ Nigeria đã và đang thi đấu tại châu Âu. Không ít người trong số họ quen mặt với khán giả Việt Nam qua giải Ngoại hạng Anh, Serie A như John Obi Mikel, Nwankwo Kanu hay Jay-Jay Okocha.

Ở cấp độ U23, Olympic Nigeria cũng rất mạnh khi từng vô địch Thế vận hội 1996, giành HCĐ Thế vận hội 2016 tại Brazil. Đẳng cấp của bóng đá Nigeria từ lâu thuộc về World Cup, sánh ngang nhiều đội tuyển châu Âu.

Nigeria là nền bóng đá hùng mạnh của châu Phi và thế giới.

Về kế hoạch tổ chức trận giao hữu bóng đá, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Lê Khánh Hải, giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng phối hợp triển khai thực hiện, sắp xếp thời điểm thích hợp nhất, trong đó ưu tiên kết hợp phục vụ công tác chuyên môn cho đội tuyển quốc gia và U23, hướng tới các mục tiêu trọng điểm như vòng loại World Cup, VCK U23 châu Á, hướng tới Olympic Tokyo 2020.

Theo Zing

Các tin cũ hơn