Anh tăng cường lực lượng bảo vệ bờ biển sau vụ 39 người chết trong container

Thứ ba, 29/10/2019, 17:03
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ tăng cường thêm lực lượng bảo vệ bờ biển tại Purfleet sau vụ việc 39 thi thể tìm thấy trong container ở Essex.

"Lực lượng biên phòng đang tăng cường hiện diện ở cảng Purfleet. Họ cũng đang phối hợp với cảnh sát hạt Essex để có thêm thông tin về sự việc này", Bộ trưởng Nội vụ Patel phát biểu trước các nghị sĩ tại Quốc hội Anh ngày 28/10.

Bà Priti Patel nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn tái diễn thảm kịch tương tự. Bộ trưởng Nội vụ Anh cũng thông tin, phía Anh nhận được sự chấp thuận từ Bỉ để triển khai thêm các sĩ quan thực thi di trú của Anh ở Zeebrugge để tăng cường kiểm soát an ninh tại khu vực này.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, bà Priti Patel cũng nói rằng, quá trình xác định các nạn nhân đang diễn ra và đó sẽ là một cuộc điều tra lâu dài và tỉ mỉ, cho biết quốc tịch của các nạn nhân chưa thể xác định. "Quá trình xác định nạn nhân vẫn đang tiếp tục và tôi muốn nhấn mạnh rằng quốc tịch của họ không được xác nhận ở giai đoạn này", bà Priti Patel nói.

Cũng theo bà Priti Patel, cơ quan chức năng của Anh đang phối hợp với các nước để điều tra, sớm làm rõ vụ việc liên quan đến 39 thi thể tìm thấy trong container ở Essex.

"Vụ việc liên quan đến việc hợp tác với các đối tác ở nước ngoài, với các cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài để làm sáng tỏ. Chúng tôi đã làm việc với một loạt các đối tác để ghép thông tin lại với nhau”, Bộ trưởng Nội vụ Anh nói.

Bà Priti Patel, một người có quan điểm cứng rắn về nhập cư, cho biết lý do nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi rộng và phức tạp là do sự gia tăng di cư toàn cầu và tội phạm có tổ chức. Đây là một trong những vấn đề cấp bách, đòi hỏi các nước cùng phối hợp để tìm ra giải pháp.

“Rõ ràng, chúng tôi và tất cả các đối tác phải tăng cường phản ứng. Tất cả các cơ quan của chính phủ đều có vai trò để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ, ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp”, Bộ trưởng Nội vụ Anh nói.

Ngoài ra, bà Priti Patel cũng khẳng định, Bộ Nội vụ đang làm nỗ lực hết sức, tăng cường các hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật do cảnh sát dẫn đầu nhằm “trấn áp và răn đe” các băng đảng tội phạm có tổ chức tại Anh, nhất là các băng đảng sử dụng xe tải đông lạnh để buôn người, nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Cũng trong ngày 28/10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel và Thủ tướng Anh Boris Johnson đến thị trấn Thurrock, hạt Essex, viết vào sổ chia buồn với các nạn nhân và đặt vòng hoa ở Thurrock.

Theo VTC

Các tin cũ hơn