Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện xin hoãn xử ly hôn?

Thứ tư, 30/10/2019, 10:14
Chủ tịch Trung Nguyên tỏ ra mệt mỏi và mong muốn vụ việc sớm kết thúc.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với báo giới tại tòa sau khi có quyết định hoãn xử

Hôm qua (29/10), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã quyết định cho hoãn phiên xử vụ tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên.

Lý do được hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo là do phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn xin tạm hoãn vì bà phải nhập viện trị bệnh.

Như vậy, phiên tòa phúc thẩm xử tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên phải hoãn lần thứ hai. Lần trước đó vào giữa tháng 9, tòa cũng đã cho tạm hoãn vì lý do luật sư hai bên nộp đơn xin hoãn, cũng như vắng mặt nhiều bên liên quan. Ngoài ra, bà Thảo còn xin xét xử kín vì lý do bảo mật thông tin gia đình, kinh doanh. Điều này được tòa chấp nhận.

Tại tòa sáng qua, sau khi HĐXX thông báo cho hoãn xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỏ ra mệt mỏi bởi vụ việc đã kéo dài lâu. Ông Vũ là người có mặt tại tòa cấp cao từ sớm, trong khi đó không thấy bóng dáng bà Thảo xuất hiện. Được biết, bà Thảo đã đi nước ngoài trị bệnh.

Trước khi rời tòa, chia sẻ với báo giới, ông Vũ cho biết mình đau lòng và mệt mỏi. Ông muốn kết thúc sớm phiên tòa, bởi nếu vụ việc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tập đoàn.

Nói về việc xét xử kín, ông Vũ cho rằng đó là do yêu cầu từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông không có bình luận gì thêm.

Theo thông báo từ HĐXX, phiên tòa phúc thẩm xử tranh chấp ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo sẽ được mở lại vào ngày 18-20/11.

Về bản án sơ thẩm tuyên hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM chấp thuận cho hai bên ly hôn. Về con chung, HĐXX giao 4 con chung cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng theo nguyên vọng các cháu. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 cháu, từ năm 2013 đến khi các cháu học xong đại học, theo thỏa thuận các bên tại tòa.

Về phân chia 13 bất động sản chung, HĐXX tuyên mỗi bên hưởng 50% theo thống nhất hai bên. Đối với việc chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia tỷ lệ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định.

Về tranh chấp hơn 1.764 tỷ đồng gồm VNĐ, ngoại tệ, vàng đứng tên bà Thảo ở 3 ngân hàng, HĐXX nhận định phía bà Thảo không chứng minh được đây là tài sản riêng nên HĐXX chia theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ, bà Thảo 40% về khoản tiền này.

Sau khi đối trừ tất cả, HĐXX tuyên ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán phần chênh lệch cho bà Thảo là hơn 1.233 tỷ đồng.

Sau khi có bản án sơ thẩm, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có kháng cáo đề nghị tòa chia phần tài sản là cổ phần Trung Nguyên với tỷ lệ ông nắm 70% và bà Thảo 30%.

Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị 9 vấn đề liên quan đến bản án sơ thẩm. Viện này đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn