Bạn có biết... tán gái?

Thứ ba, 22/05/2012, 19:31
Qua nhiều nghiên cứu, tiến sĩ Jeffrey Hall, một giáo sư tâm lý tại đại học Kansas, không chỉ xác định được năm kiểu tán tỉnh thường thấy mà ông cũng phân loại chúng theo mối quan hệ và mẫu người. Và thật bất ngờ! Tiến sĩ Jeffrey Hall cho hay không có sự khác biệt giữa nam và nữ ở mỗi phong cách.

>>  Không biết tán gái thì đừng mơ đi làm
>> Đàn ông Nhật sợ… phụ nữ giỏi sex

Tán tỉnh kiểu “thể xác”

Người tán tỉnh kiểu “thể xác” không ngại bày tỏ sự quan tâm tình dục đối với mục tiêu tiềm năng. Những người này phát triển mối quan hệ rất nhanh chóng, có nhiều ham muốn tình dục hơn và cũng tạo liên kết tình cảm cao hơn. 

Tán tỉnh kiểu truyền thống

Trong kiểu tán tỉnh này, phụ nữ không theo đuổi đàn ông và đàn ông thường là người hành động. Vì đàn ông có vai trò nhạy cảm hơn trong việc hẹn hò, phụ nữ dạng này có khuynh hướng gặp nhiều khó khăn khi thu hút sự chú ý của người khác phái và lại rất kém trong việc ve vãn ai đó hoặc khi được tán tỉnh. 

Trong khi đó, người đàn ông dạng này thường phải tìm hiểu rõ đối tượng trong một thời gian dài mới tiếp cận họ. Cả hai phái có xu hướng là người nhút nhát và thích cảnh hẹn hò có tính kín đáo, yên tĩnh.


Không có sự khác biệt giữa nam và nữ trong cách tán tỉnh lẫn nhau (Ảnh minh họa)


Phong cách tán tỉnh lịch sự 

Kiểu tán tỉnh lịch sự lại luôn theo quy tắc và tán tỉnh không dính dáng gì đến nhục dục. Những người này đôi khi chậm chạp trong việc tiếp cận người mà họ quan tâm, nhưng một khi họ đã yêu thì những mối quan hệ này đầy ý nghĩa. 

Tán tỉnh chân thành

Những người này luôn quan tâm đến đối tượng. Họ quan tâm chân thành đến việc bạn là ai và muốn tạo kết nối tình cảm. Phong cách này được phụ nữ ưa chuộng hơn nam giới, dù cả hai phái đều có kiểu “ve vãn” này. Các mối quan hệ của kiểu tán tỉnh chân thành có ý nghĩa và ít thay đổi về tình cảm. 

Những người tán tỉnh kiểu vui đùa 

Kiểu người này hoàn toàn không xem tán tỉnh để đạt được đích đến gì cuối cùng, mà chỉ tán tỉnh vì lòng tự trọng của riêng họ. Hầu hết người có lối tán tỉnh này không quan tâm đến cuộc hẹn hò lãng mạn lâu dài và ít có khả năng tạo mối quan hệ thật sự ý nghĩa, ngoài việc họ đem lại sự thú vị cho bản thân mình. 
 

Theo danong

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích