Tranh cãi về bài thơ con gái ba miền

Thứ sáu, 14/06/2013, 21:04
Chàng trai cho rằng con gái miền Bắc "điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền", miền Trung "hững hờ nhưng đấu tranh nội tâm" còn miền Nam "lanh chanh nhưng thiệt thà".
bài thơ con gái ba miền

Một anh chàng vừa bị bạn gái miền Bắc đá đã đem bài thơ nói về tính cách con gái ba miền ra than thở: “Lúc trước đọc bài này mà không chịu nghe, giờ mới thấy. Gái miền Bắc lúc mới quen thì ngoan hiền lắm, đến lúc quen thân rồi thì điêu ngoa, đanh đá thấy sợ. Rồi cuối cùng đá mình vì kêu mình khó chịu, tương lai không có”. 

Chia sẻ của anh chàng này ngay lập tức nhận được hàng ngàn comment tranh cãi nhau về tính đúng sai của nó. Một số người cho rằng anh chàng này vô dụng nên mới bị bạn gái bỏ rồi lại mang bài thơ có tính phân biệt vùng miền ra để thanh minh cho bản thân "yếu kém". 

Nhưng số khác cho rằng bài thơ này dù chỉ mang tính giải trí nhưng vẫn miêu tả đúng tính cách con gái từng vùng.

Bài thơ về tính cách con gái ba miền được anh chàng lấy cớ để thanh minh có nội dung như sau:

Con gái Bắc

Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc

Nhớ điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền

Nhớ dịu dàng nhưng thâm ý khoe khoang

Nhớ duyên dáng, ngây thơ… mà xảo quyệt

Con gái Trung

Em nhớ giữ tính tình người Trung nhé

Nhớ hững hờ nhưng tranh đấu nội tâm

Nhớ vui tươi nhưng đau khổ âm thầm

Nhớ kín đáo đoan trang mà lãng mạn.

Con gái Nam

Em nhớ giữ tánh tình người Nam nhé

Nhớ lanh chanh nhưng rất thiệt thà

Nhớ nhiều lời nhưng không biết điêu ngoa

Nhớ đanh đá, kiêu căng mà tốt bụng.

bài thơ con gái ba miền

Nick Nghĩa Đặng nhận xét: “Mình thấy bài thơ này nói đúng. Đặc biệt là con gái miền Trung nói rất đúng, chẳng lấy ví dụ đâu xa mình đã từng đi nhiều ở Hà Nội và cả Sài Gòn. 

Ghé quán cà phê thì nữ tiếp viên có miền Bắc có miền Nam nhưng rất hiếm thấy cô gái miền Trung nào chịu làm nghề này. Dù họ có thể làm nghề thấp kém hơn nhưng tuyệt nhiên không xuất hiện ở chỗ thị phi. Vì con gái miền Trung rất đoan trang và kín đáo. Nhưng xin phép cười vào mặt chủ thớt một cái vì bị gái cho cắm sừng”.

bài thơ con gái ba miền

Nick Zusin_Minh: “Tại sao lại nói con gái Bắc điêu ngoa nhỉ? Mình thấy con gái Bắc cũng dễ thương mà, dù hơi dữ một tý thôi. Nhưng dù sao bài thơ này chỉ mang tính giải trí mà thôi, đọc thấy vui vui chứ không thấy chính xác lắm. Còn chuyện bị người yêu bỏ thì do không hợp nhau thôi, chứ đem lên mạng than thở thì không hay và không xứng mặt đàn ông cho lắm”.

Nick Phùng Thế Anh: “Ông này bị bỏ là đúng rồi, có tý mà cũng lên mạng than thở, ai quen ông này nên bỏ sớm sẽ đỡ khổ. Nhưng bài thơ này mình thấy ưu tiên cho con gái miền Trung quá! Ở đâu cũng có người này người kia, làm sao có thể tóm gọn tính tình con gái cả một vùng trong vài câu thơ được? Riêng mình thì thấy thích gái Sài Gòn nhất, dù họ tính tình thất thường như thời tiết ở Sài Gòn vậy”.

 

Theo Mốt & Cuộc Sống

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích