Hàng loạt sĩ quan, binh lính Úc dính bê bối tình dục

Thứ sáu, 14/06/2013, 16:49
Cơ quan chức năng Úc đang tiến hành điều tra vụ bê bối tình dục của quân đội nước này với số người liên quan là 17 người bao gồm cả sĩ quan và binh sĩ.

Tư lệnh quân đội Úc, trung tướng David Morrison cho biết, đã có hàng ngàn đơn tố cáo về vấn đề lạm dụng tình dục trong các đơn vị quân đội Úc kể từ năm 1950. Đặc biệt, các vụ bê bối tình dục hầu hết đều liên quan đến mạng xã hội bằng các đoạn video clip.

Quân đội Úc lại xôn xao vụ bê bối tình dục tồi tệ hơn vụ bê bối Skype năm 2011.

Trung tướng David Morrison còn cho biết, vụ bê bối lần này của quân đội Úc còn tồi tệ hơn vụ bê bối Skype hồi năm 2011.

Theo News, đã có 3 người bị đình chỉ công tác và sẽ đối mặt với các buổi thẩm vấn của cảnh sát. 14 người khác cũng sẽ bị cơ quan chức năng điều tra.

Trong số 17 người bị cảnh sát “sờ gáy” vụ bê bối tình dục, người có vị trí cao nhất là trung tá còn lại là các sĩ quan, trung sĩ, hạ sĩ.

Trung tướng David Morrison đã từ chối cung cấp chi tiết thông tin về vụ việc. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc Stephen Smith tuyên bố rằng các hành vi của những người liên quan đến vụ bê bối là “hèn hạ”.

Trong vụ bê bối Skype hồi năm 2011, chính phủ Úc đã xin lỗi các nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong quân đội. Chính phủ và các lực lượng quốc phòng nước này đã cam kết thay đổi và thực hiện các chính sách mới về truyền thông xã hội nhằm ngăn chặn tình trạng nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Theo Tienphong

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn