TP.HCM: Giá vé xe ôtô dịp quốc khánh tăng 30%

Chủ nhật, 18/08/2013, 17:19
Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Bến xe Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay dự kiến lượng khách sẽ tăng cao từ ngày 30/8 đến ngày 1/9.

So với ngày thường, lượt xe xuất bến dịp lễ tăng bình quân hơn 20%, lượt khách tăng gần 38%. Bắt đầu từ ngày 30/8-2/9, giá vé sẽ tăng 30% so với giá cước cơ bản để bù đắp chi phí chiều chạy xe rỗng.

Do tình hình kinh tế cả nước đang gặp nhiều khó khăn, thời tiết xấu do ảnh hưởng mưa, bão nên dự kiến sản lượng vận tải tuyến cố định không tăng so với dịp lễ năm trước.

Phía Công ty sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động bổ sung các xe thuộc các tuyến đường thừa xe, phương tiện đang chạy hợp đồng tăng cường cho các tuyến đường thiếu xe do lượng khách tăng đột biến, nhằm tránh ứ đọng khách tại bến.

gia ve oto

Công ty sẽ không giải quyết cho xe đi hợp đồng trong đợt cao điểm phục vụ dịp lễ. Đồng thời phương tiện vận chuyển phải có đầy đủ thông tin, số ghế và có bình chữa cháy cũng như đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn kỹ thuật, an toàn giao thông…

Bến xe cũng sẽ kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ôtô, kiên quyết không cho xuất bến đối với xe không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn kỹ thuật, lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia, chất kích thích, lái xe không đúng tên ghi trong sổ nhật trình.

Theo ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây, dự kiến lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây dịp lễ 2/9 có thể bằng hoặc giảm so với lễ 2/9 năm trước. Dự kiến các ngày cao điểm có thể đạt 38.000-40.000 khách/ngày.

Tuyến có lượng hành khách tăng cao là từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau. Hiện các doanh nghiệp vận tải chưa công bố việc tăng giá vé là bao nhiêu nhưng theo quy định sẽ không được tăng quá 40% so với giá cước cơ bản.

Công ty sẽ tổ chức bán vé từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ trong ngày, bắt đầu từ ngày 31/8-1/9.

Theo Vietnam+

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích