Trung Quốc cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò” vào các vật phẩm là một phần chiến tranh truyền thông và tâm lý, biến “tin giả” thành thật, nhà báo Philippines nói.
Các camera giám sát và nhiều thiết bị khác mà hãng Aventura Technologies đã bán cho quân đội Mỹ nhiều năm qua trông rất giống "hàng Mỹ xịn xò", được đóng gói trong các hộp gắn nhãn mác "Made in the U.S.A" và logo hình ngôi sao, kẻ sọc [cờ Mỹ].
Quê nhà các nạn nhân ở Nghệ An tang thương trong những ngày này khi cơ quan chức năng hai nước Việt Nam và Anh thống nhất xác định danh tính 39 nạn nhân chết trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn là người Việt Nam.
Bão số 6 đang quần thảo dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông, bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa với sức gió cấp 11-12, giật cấp 15. Dự báo bão đang tăng tốc di chuyển, đổ bộ vào tối mai (10/11), gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thừa Thiên Huế-Phú Yên và khu vực Tây Nguyên.
Cảnh sát hạt Essex vừa công bố thông tin chi tiết về 39 người Việt Nam thiệt mạng trên chiếc container di chuyển từ cảng Zeegrugge của Bỉ đến Essex của Anh hôm 23/10.
Lãnh đạo Chính phủ tổ chức cuộc họp để chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ 39 công dân thiệt mạng ở Anh.
Lộ rõ chân tướng quan tham với biệt danh "ba mê" mê gái, mê tiền và mê tín, Chu Minh Quốc lĩnh án tử hình cho những sai phạm và tội lỗi mà ông ta gây ra.
Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, úp mở khả năng ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm tới do lo ngại phe Dân chủ không đánh bại được Tổng thống Trump.
Những dòng tin nhắn gây chấn động toàn thế giới, như lời đề từ không thể bi thương hơn cho câu chuyện về số phận của 39 người Việt nơi đất khách quê người.
Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai tiếp tục yêu cầu các địa phương khẩn trương liên lạc, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên Biển Đông tránh xa vùng biển nguy hiểm của cơn bão số 6.
Việt Nam chủ trương sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, thông qua các tiến trình về ngoại giao và pháp lý phù hợp với luật pháp quốc tế.
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, hai nước Anh - Việt đang đàm phán về phương án đưa thi hài những nạn nhân xấu số trong vụ 39 người chết ở Anh về nước.
Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ngày càng bất bình vì Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hỗ trợ ông Trump trong vụ bê bối Ukraine cũng như việc ông cách chức cựu đại sứ Yovanovitch.
Các nhà khoa học Trung Quốc dùng vệ tinh gửi hạt giống và cây trồng ra ngoài vũ trụ, lợi dụng phóng xạ cao để tạo nên những đột biến gene không thể xảy ra trên Trái Đất.
Ông Carl Thayer khẳng định, Việt Nam cần tạo ra mặt trận thống nhất chống lại chiến tranh tâm lý, ngăn chặn thông tin sai lệch của Trung Quốc về Biển Đông.