Mới đây, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Tư pháp nghiên cứu thành lập lực lượng cảnh sát chuyên bảo vệ trẻ em. Trong bối cảnh số trẻ em bị bạo hành, xâm hại, dâm ô gia tăng, đề xuất này nhận được nhiều ý kiến.
Trước thông tin Cảnh sát Anh thông qua phiên dịch viên liên lạc với một số gia đình ở huyện Yên Thành (Diễn Châu, Nghệ An) để nắm thông tin, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Nghệ An cho biết, đang xác minh vụ việc.
“Hôm nay, trong buổi chất vấn này thì cũng cho phép tôi thay mặt lãnh đạo thành phố xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong vấn đề liên quan đến xử lý sự cố này”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói về sự cố tại nhà máy nước sạch sông Đà, sáng 4/11.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt hành chính do trước đó có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác, bị Bộ Chính trị kỷ luật về Đảng.
Ứng viên đảng Dân chủ Andrew Yang khẳng định nỗ lực luận tội Tổng thống Trump làm cản trở khả năng giành chiến thắng của đảng này trong cuộc bầu cử 2020.
60% người bị kết án trong những vụ đưa người bất hợp pháp là công dân Mỹ, cho thấy cách các nhóm đưa lậu người đối phó với chính sách biên giới ngày càng bị thắt chặt.
Một người đàn ông Nigeria 25 tuổi chết trong lều tạm ở Calais khi cố gắng bám trụ ở đây chờ vượt biển sang Anh làm dấy lên làn sóng phẫn nộ về chính sách đối xử với người di cư.
Luật sư của người tố giác khơi mào cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump cho biết sẵn sàng trả lời các câu hỏi của nghị sĩ đảng Cộng hòa bằng văn bản.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa vấp phải thách thức mới sau khi một thẩm phán liên bang ra phán quyết tạm thời ngưng thi hành sắc lệnh của nhà lãnh đạo liên quan đến các điều khoản di trú.
GS Phùng Hồ Hải khẩn thiết đề nghị Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét lại việc thi trắc nghiệm hoàn toàn môn toán và nhiều môn học trong kỳ thi THPT Quốc gia, vì nó gây hại lớn đối với sự nghiệp chấn hưng giáo dục.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định hai dự án phá núi bị tạm đình chỉ ở Hà Giang không tuân theo quy hoạch của Thủ tướng, thế nhưng trong báo cáo mới nhất, tỉnh lại cho rằng dự án du lịch tâm linh tại Lũng Cú “phù hợp quy hoạch”.
Cảnh sát đã phải nhiều lần dùng hơi cay để giải tán đám đông, đồng thời phun vòi rồng lên những người biểu tình dựng lên những vật cản lớn khắp các con phố đông đúc.
Đài phun nước nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) sau khoảng 8 tháng thi công, vừa chính thức "ra mắt" khiến nhiều người thích thú khi đến đây tham quan.
Sau khi Liên Xô tan rã, người Trung Quốc bắt đầu sang vùng Viễn Đông của Nga thuê đất làm nông nghiệp. Làn sóng nông dân Trung Quốc sang nước láng giềng ngày càng mạnh mẽ.