Hồ Hoài Anh: Tôi vẫn hôn vợ mỗi ngày

Thứ tư, 19/12/2012, 10:14
Ba năm cho một chặng đường hôn nhân chưa phải là dài, nhưng cộng cả thời gian 6 năm yêu nhau thì cặp đôi đẹp của làng showbiz Việt là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Lưu Hương Giang đã có tới 9 năm bên nhau …

Một con số ấn tượng đối với bất kỳ cặp đôi trẻ tuổi nào, nhất là khi cả hai đều là nghệ sĩ, máu lãng mạn và sự phiêu lưu đôi khi thừa trong huyết quản mỗi người.

Chàng nhạc sĩ của những bản tình ca nồng nàn chia sẻ, một trong những yếu tố để anh duy trì sự ngọt ngào cũng như gắn kết đối với người bạn đời của mình chính là sự nhường nhịn, và tất nhiên, vì nghệ sĩ nên sự lãng mạn, ga lăng luôn có thừa, Hồ Hoài Anh sử dụng triệt để nụ hôn để làm sợi dây tình cảm gắn kết cũng như làm cho cuộc sống vợ chồng anh luôn bất ngờ, mới mẻ và khăng khít.

ho hoai anh, luu huong giang
 Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã có 9 năm gắn bó bên nhau

- Sau 3 năm bước vào hôn nhân, anh có khi nào bất chợt thấy hối tiếc hay thấy đấy là sự lựa chọn đúng đắn của mình?

- Tôi vẫn nói với bạn bè, nếu biết lấy vợ sướng thế này thì tôi đã lấy sớm hơn rồi. Mọi thứ rất tốt, tất nhiên cũng phải đánh đổi vài thứ, như tự do giờ giấc, xưa thích đi đâu thì đi, bao giờ về thì về, hay ăn đâu thì ăn … nhưng những cái mất chẳng thấm vào đâu so với những cái mình được, nên tôi thấy đây là sự lựa chọn đúng đắn.

- Người ta nói, 3 năm đầu của hôn nhân đẹp thì có đẹp nhưng cũng có những rắc rối mà nếu cả hai không khéo cũng sẽ dẫn tới đổ vỡ, vì mọi thứ lúc này mới bộc lộ rõ trong cuộc sống. Còn anh chị?

- Đúng là 3 năm đầu tiên của hôn nhân thường cũng là thử thách không nhỏ đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Đặc biệt là khi có thêm thành viên mới, có vài thứ cũng đảo lộn khiến cho cả hai rơi vào trạng thái stress, nhưng tôi thấy lúc này người đàn ông phải vững vàng, biết nhường nhịn cảm thông với người bạn đời của mình thì mọi thứ cũng sẽ dần ổn định.

Với lại, tôi và Giang đã có 6 năm yêu nhau trước khi đi tới hôn nhân, mọi bất đồng cãi vã cũng xảy ra nhiều trong 6 năm đấy, tới khi quyết định “góp gạo thổi cơm chung” thì dường như mọi thứ cũng đỡ nhiều.

- Vợ chồng son chắc cũng lãng mạn lắm, nhất là khi cả hai đều là nghệ sĩ?

- Mỗi người có một gu về sự lãng mạn, tôi thì thích kiểu tùy hứng, không sắp xếp. Lãng mạn và quan tâm từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày, như cái nắm tay bất ngờ, hôn tạm biệt vợ trước khi ra khỏi nhà, hay sau khi đi đâu về. Tôi vẫn duy trì việc hôn vợ mỗi ngày như khi còn yêu nhau.

ho hoai anh, luu huong giang

- Khi quyết định cưới, anh có nghĩ mình sẽ phải xây dựng hay đặt ra hình mẫu nào cho cuộc hôn nhân của mình không?

- Tôi không đặt ra hình mẫu nào, tự bản thân mình biết mình phải làm gì và cần làm gì để tốt cho vợ con. Tôi hiểu cái gì cũng phải có trật tự và chừng mực. Mình là đàn ông, phải gánh vác gia đình, nhiều khi sự chia sẻ hay gánh vác không chỉ là vấn đề kinh tế, sự quan tâm và chia sẻ về tinh thần cũng quan trọng. Tôi nghĩ phải kết hợp cả hai thì sẽ có sự gắn bó lâu dài.

 - Sự nhàm chán, 3 năm có thể chưa nhưng biết đâu 4 năm, 5 năm mọi thứ sẽ diễn ra. Anh có sợ không, và anh sẽ làm gì để nó không xuất hiện trong nhà mình?

- Tôi nghĩ, tất cả những gì diễn ra trong ngày hôm nay sẽ là nền tảng của ngày mai. Tôi luôn ý thức bản thân mình mỗi ngày, để ít nhất là hạn chế được rủi ro tí nào hay tí ấy, chúng tôi vẫn luôn tạo ra bất ngờ, sự khám phá lẫn nhau để cuộc sống luôn thú vị. Tôi chỉ thấy, tình thương ngày càng lớn hơn giữa hai vợ chồng, đó là sự an toàn và bình yên mà tôi đang có.

- Một xã hội hiện đại, con người sống gấp và những giá trị về truyền thống gia đình đôi khi cũng bị mai một. Sự đổ vỡ luôn rình rập, đặc biệt gia đình nghệ sĩ gần như đối mặt với điều này còn nhiều hơn. Hai vợ chồng anh có quy ước gì với nhau không?

- Chúng tôi cứ sống hết mình vì nhau, dành sự tôn trọng và thương yêu cho nhau tốt nhất có thể. Còn nếu chẳng may có gì xui xẻo, thì đó có thể là sự sắp đặt của số phận rồi. Nhưng như tôi đã nói, tương lai thế nào là do ngày hôm nay làm nền tảng, chúng tôi đang sống tốt, và vì nhau thì có lẽ mọi thứ ở tương lai cũng sẽ tốt thôi.

- Khi nhìn thấy hình ảnh những người già nắm tay nhau đi dạo trong công viên khi đã ở tuổi xế chiều, anh có cảm xúc gì hay có khi nào tưởng tượng ra tương lai của mình cũng được như vậy?

- Đó là những hình ảnh đẹp, tất nhiên, tôi cũng mơ ước chứ. Đôi khi cũng tưởng tượng, nhưng để làm được như vậy cũng gian nan đấy, song tôi nghĩ đó không phải là mong muốn của riêng mình đâu, ai bước vào hôn nhân cũng vậy.

Tôi kết hôn lúc 30 tuổi, không già nhưng cũng không quá trẻ, lúc đó cũng ý thức rất rõ những gì được gọi là hôn nhân, nói chung khi quyết kết hôn là xác định sẽ đương đầu và làm thuyền trưởng cho cuộc hôn nhân của mình.

ho hoai anh, luu huong giang
 Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang hiện đã có một công chúa xinh xắn

- Vị thuyền trưởng này đã khi nào phải lùi bước trước những cơn bão do thuyền viên xinh đẹp của mình tạo ra chưa?

- (Cười) Nhiều chứ, nhưng xác định rõ ràng “một điều nhịn là chín điều lành”, suy cho cùng phụ nữ vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi, nên mình nhún nhường họ thì có mất gì đâu.

 

Theo Meyeube

Các tin cũ hơn