Bi Rain bị kiện đòi bồi thường tiền tỉ

Thứ năm, 21/03/2013, 15:51
Bi Rain vẫn chưa hết vận rủi sau lần bị Bộ quốc phòng Hàn Quốc kỷ luật cấm túc một tuần. Hiện, tài tử này cùng hai người khác thuộc Công ty J.Tune Creative trước đây bị một nhà đầu tư kiện đòi bồi thường tổng số tiền lên đến 2 tỉ won (hơn 37 tỉ đồng).

Một nhà đầu tư họ Lee đã nộp hồ sơ khởi kiện nam ca sĩ này cùng hai người khác thuộc Công ty J. Tune Creative ra tòa. Năm 2010, ông Lee từng kiện Bi Rain và một số người ở Công ty giải trí J. Tune Creative tội biển thủ quỹ của nhà đầu tư. Tòa xử Bi Rain trắng án còn một số giám đốc điều hành khác có tội.

Năm 2011, tòa phán quyết cần điều tra lại toàn bộ vụ án sau khi người đàn ông họ Lee không đồng thuận phán quyết trước.

Bi Rain
Bi Rain lại dính kiện tụng

Vụ kiện này tiến hành sau khi có lệnh điều tra lại toàn bộ vụ án. Nguyên đơn cho rằng tổng số tiền đầu tư ban đầu của ông là 2 tỉ won, ông yêu cầu bị cáo trả lại tất cả số tiền trên.

“Trong năm 2008, giám đốc của J.Tune Creative là ông Kang có đến tìm và khuyên ông nên đầu tư vào ngành công nghiệp thời trang. Giám đốc Kang đề nghị chúng tôi cùng điều hành một công ty thời trang và dựa vào danh tiếng của Bi Rain để phát triển nó.

Tôi đã đầu tư 2 tỉ won, Bi Rain trở thành giám đốc điều hành. Sau khi tôi đầu tư 2 tỉ won, 50% tổng số vốn ban đầu (khoảng 5 tỉ won) được trả cho Bi Rain và được giải thích đó là phí cho người mẫu” - nhà đầu tư họ Lee nói.

Theo ông này, những người trong ban giám đốc còn nói rằng Bi Rain đầu tư 1 tỉ won, J. Tune Creative là 1,5 tỉ won nên ông cho rằng đó là nguồn quỹ ổn định. Vì thế, ông rất yên tâm bỏ ra 2 tỉ won... Nhưng sau này ông phát hiện ra rằng cả công ty hoạt động dựa trên 2 tỉ won do ông bỏ ra.

“Công ty đóng cửa sau hai năm hoạt động. Tôi cần lấy lại số tiền 2 tỉ won đã bị lừa đầu tư vào công ty này” - Ông Lee bức xúc.

Nguyên đơn cũng nhấn mạnh rằng Bi Rain và những cá nhân khác chưa bao giờ dốc sức để quản lý công ty thời trang này nhưng ngụy trang đang tích cực làm việc. Họ cố gắng bán cổ phần của công ty. 5 tỉ won vốn công của công ty đã bị Bi Rain tham ô riêng bằng cách chuyển nó thành phí người mẫu.

Bi Rain
Bi Rain bị phạt sau khi chuyện hẹn hò với Tae Hee bị phanh phui
Kim Tae Hee
Kim Tae Hee chia sẻ chuyện tình của cô và Bi Rain chỉ mới giai đoạn đầu

Hiện tại, phía Bi Rain chưa lên tiếng về vụ việc này. Nam ca sĩ vẫn tại ngũ và vừa gây chấn động dư luận vì vụ lộ chuyện yêu đương với Kim Tae Hee dẫn đến phát hiện Bi Rain lén lút hẹn hò cũng người yêu nhưng không mặc quân phục, không đội mũ bê-rê... vi phạm quân kỹ. Bi Rain đã bị phạt cấm túc một tuần vì việc này.

Theo NLĐ/Allkpop

Các tin cũ hơn