Nghệ sĩ nhận mức cát-xê "trên trời" khi biểu diễn cho chính trị gia

Thứ năm, 11/07/2013, 21:43
Được mời biểu diễn cho các chính trị gia là cơ hội hiếm có để các nghệ sĩ kiếm tiền “dễ như bỡn”. Họ chỉ việc hát một vài bài và sau đó có thể nhận được cát-xê hàng triệu đôla - một mức thù lao tưởng như chỉ có ở… trên trời.

Jennifer Lopez biểu diễn cho Tổng thống Turkmeninstan

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Tại buổi tiệc chúc mừng sinh nhật Tổng thống Turkmenistan - ông Gurbanguly Berdymukhamedov diễn ra hồi tuần trước, Jennifer Lopez đã biểu diễn duy nhất một ca khúc “Happy Birthday, Mr. President” (Chúc mừng sinh nhật ngài Tổng thống) và nhận được thù lao 1,5 triệu đô la (tương đương 32 tỉ VND).

Michael Jackson biểu diễn cho Hoàng tử Abdullah al-Khalifa của vương quốc Bahrain

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2005, Michael Jackson tới thăm vương quốc Bahrain để biểu diễn cho hoàng tử nước này. Số tiền thù lao mà ông vua nhạc pop nhận được khi đó không được tiết lộ. Tuy vậy, sau này, Michael Jackson đã bị hoàng tử Bahrain kiện tại London vào năm 2006.

Theo đó, Michael Jackson đã nhận tiền ứng trước của hoàng tử nhưng không thực hiện đúng những cam kết của mình. Vì vậy, hoàng tử đòi bồi thường 7 triệu đôla (tương đương 148 tỉ VND) vì Michael Jackson đã thất hứa. Trước đó, Michael Jackson từng cam kết sẽ thực hiện 2 album và một buổi biểu diễn nữa tại cung điện của hoàng tử.

Lionel Richie biểu diễn cho gia đình ông Muammar Gaddafi, cố lãnh đạo Lybia

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2006, gia đình ông Gaddafi đã mời nam ca sĩ Lionel Richie tới Libya biểu diễn tại một buổi văn nghệ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày quân Mỹ đánh vào hai thành phố Tripoli và Benghazi của Lybia.

Nơi Lionel Richie đứng biểu diễn là một khu vực trước đó từng bị ném bom, sau này được dựng thành một đài tưởng niệm. Trước tính chất nhạy cảm của buổi biểu diễn, Richie chưa bao giờ chính thức đưa ra bất cứ phát ngôn nào, tuy vậy, có thể khẳng định một khoản thù lao không nhỏ đã được chi ra mới có thể mời Richie từ Mỹ tới Libya biểu diễn.

Nelly Furtado biểu diễn cho gia đình ông Muammar Gaddafi, cố lãnh đạo Lybia

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2007, nữ ca sĩ Nelly Furtado cũng nhận lời tham dự một buổi biểu diễn dành riêng cho gia đình ông Gaddafi được tổ chức tại Ý. Buổi biểu diễn kéo dài 45 phút và cô nhận được cát-xê một triệu đôla (tương đương 21 tỉ VND).

Mariah Carey biểu diễn cho Mutassim Gaddafi, con trai cố lãnh đạo Lybia

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2009, truyền thông phương Tây và Mỹ từng xôn xao trước việc Mutassim Gaddafi, cậu con trai thứ tư của vị cố lãnh đạo Lybia đã chi tới 1 triệu đôla (tương đương 21 tỉ VND) cho nữ ca sĩ Mariah Carey để mời cô xuất hiện tại bữa tiệc mừng năm mới và hát một vài bài.

Trước những lùm xùm về vấn đề bạo lực xảy ra tại Lybia khi đó, nữ ca sĩ Mariah Carey đã gặp không ít rắc rối bởi sự phản đối của giới truyền thông nước nhà. Carey đã nói rằng cô “hoàn toàn không biết người đứng ra tổ chức buổi tiệc đó là ai và không biết mình được mời tới để biểu diễn cho ai xem”.

Beyoncé và Usher biểu diễn cho Hannibal Gaddafi, con trai cố lãnh đạo Lybia

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2011, hai ca sĩ Beyoncé và Usher lại cùng tham gia một buổi biểu diễn do Hannibal Gaddafi - con trai thứ 5 của cố lãnh đạo Lybia đứng ra tổ chức. Con số thù lao chính xác mà các nghệ sĩ nhận được chưa bao giờ được công bố chính thức, nhưng theo nhiều nguồn tin, số tiền mà hai người nhận được có thể lên tới 2 triệu đôla (tương đương 42 tỉ VND).

Sting biểu diễn cho Gulnara Karimova, con gái Tổng thống Uzbekistan

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2009, nam ca sĩ Sting tham gia biểu diễn tại một festival âm nhạc được tổ chức bởi Gulnara Karimova, con gái của Tổng thống Uzbekistan - ông Islam Karimov. Giá vé bán ra khi đó là 1.000 đôla/vé, Sting nhận về thù lao 2 triệu đôla (tương đương 42 tỉ VND).

Hilary Swank biểu diễn cho Tổng thống Chechnya - Ramzan Kadyrov

Nghệ sĩ nhận mức cát-xê trên trời khi biểu diễn cho chính trị gia

Năm 2011, nhiều ngôi sao Hollywood như nữ diễn viên Hilary Swank, nam diễn viên Jean-Claude van Damme và ca sĩ Seal đã tới Chechnya để biểu diễn mừng sinh nhật thứ 35 của Tổng thống Ramzan Kadyrov. Được biết đây cũng là một bữa tiệc “triệu đô” và khoản thù lao cho các nghệ sĩ không hề nhỏ.

Swank khi đó đã xuất hiện trên sân khấu và hát bài “Happy Birthday, Mr. President” (Chúc mừng sinh nhật ngài Tổng thống). Sau buổi biểu diễn này, Swank đã bị nhiều tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ lên án vì cô đã nhận lời tới Chechnya biểu diễn - một đất nước vốn có nhiều tai tiếng về việc đối xử bất công với phụ nữ.

 Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn