Dân FPT gọi TGĐ Bùi Quang Ngọc là "nỗi kinh hoàng"

Thứ ba, 27/08/2013, 16:54
"Ấn tượng đầu tiên là cách anh ấy (Bùi Quang Ngọc – PV) chửi, nếu làm việc không cẩn thận... Có lần anh Bình phải chạy ra bằng ngách chạy đi mất, mình nhìn xem ai mà khiến ông chủ tịch phải chạy đi như thế thì thấy anh Ngọc đang chửi”... Đó là những ấn tượng của nhân viên FPT về tính cách nóng nảy của tân CEO FPT Bùi Quang Ngọc

Clip dài hơn 6 phút được Ban Truyền thông (FCC) và Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) dàn dựng mới đây đã khắc họa khá toàn diện về chân dung, tính cách của TGĐ Bùi Quang Ngọc từ thời hàn vi đến những ngày tháng xây dựng cơ đồ FPT.

“Anh không chỉ là người đứng đầu tập đoàn, là lãnh đạo "thét" ra lửa, anh còn là nguồn cảm hứng bất tận của nhiều vở kịch trào phúng, là nỗi kinh hoàng trong giờ họp của những tân binh mới gia nhập FPT...” – Trích lời dẫn trong clip.

Ông Bùi Quang Ngọc và Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cùng là bạn học tại Liên bang Xô Viết (nay là Cộng hòa Liên bang Nga). “Điểm nổi trội của anh Ngọc trong công việc đó là làm việc rất chuyên nghiệp và làm việc gì cũng đến cùng cho đến có kết quả, điểm mình đánh giá rất cao là anh Ngọc luôn luôn trung thực” – Chủ tịch FPT ông Trương Gia Bình cho biết.

bùi quang ngọc
Ở FPT, ông Bùi Quang Ngọc nổi tiếng là người nóng tính, có lần khiến Chủ tịch Trương Gia Bình phải "bỏ chạy".


Trong clip, TGĐ Bùi Quang Ngọc được mô tả là vị CEO có cá tính mạnh mẽ, thậm chí nóng tính. Cá tính này được ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Chiến lược FPT kể lại: Lần đầu tiên gặp anh Bùi Quang Ngọc trong một dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ, ấn tượng anh Ngọc là người liên tục làm khó cho Bộ và đặt ra những câu hỏi hóc búa mà Bộ không trả lời được”.

Còn ấn tượng về "độ" nóng nảy của sếp mình, anh Đinh Công Sáng - nhân viên của FPT chia sẻ: Đó là cách anh ấy (Bùi Quang Ngọc – PV) chửi, nếu làm việc không cẩn thận.

Tính cách này của ông Bùi Quang Ngọc có lần khiến cả Chủ tịch Trương Gia Bình phải “khiếp sợ". Ông Nguyễn Minh Trung - Trưởng ban truyền thông FIS cho biết: “Có lần anh Bình phải chạy ra bằng cửa ngách chạy đi mất, mình nhìn xem ai mà khiến ông chủ tịch phải chạy đi như thế thì thấy anh Ngọc đang chửi”.

Ngoài tính tình nóng nảy, ấn tượng về TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc được nhân viên nhớ đến là sự chu đáo và cần mẫn.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích