Tỷ phú Donald Trump bị kiện vì lừa sinh viên

Thứ hai, 26/08/2013, 14:25
Thay vì được dạy thủ thuật bán hàng, những sinh viên mong muốn học hỏi óc nhạy bén trong kinh doanh của tỷ phú lừng danh chỉ được chụp ảnh cùng tấm bìa carton có hình Donald Trump.

Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman vừa đâm đơn kiện tỷ phú Donald Trump và “đại học Trump”. Trump bị buộc tội đã lừa gạt nhiều sinh viên đang mong muốn học hỏi óc nhạy bén trong kinh doanh của tỷ phú lừng danh.

Theo đó, khoảng 5.000 sinh viên đã bỏ ra hàng nghìn USD và nghĩ rằng chí ít thì họ cũng có cơ hội được gặp tỷ phú Donald Trump. Tuy nhiên, thay vào đó những gì họ nhận được chỉ là một bức ảnh chụp cùng với tấm bìa carton có hình Donald Trump.

Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump.

Từ năm 2005 đến 2011, đại học Trump đã lừa dối khách hàng, buộc họ chi trả cho các khóa học đắt đỏ nhưng không mang lại những điều đã hứa hẹn (các khóa học được quảng cáo là dạy về kỹ năng đầu tư bất động sản).

Cáo buộc có đoạn: “Hơn 5.000 người trên khắp nước Mỹ đã bỏ ra khoảng 40 triệu USD để được Donald Trump dạy về thủ thuật bán hàng, nhưng những gì họ nhận được là một bài học đắt giá về bán hàng rởm. Trump đã tận dụng vị thế là người nổi tiếng và xuất hiện trong các quảng cáo, đưa ra những lời hứa hão huyền để thuyết phục mọi người bỏ ra hàng chục nghìn USD cho những bài học mà không bao giờ họ có được”.

Schneiderman cho rằng, Trump đã hứa hẹn về những buổi hội thảo miễn phí được dạy bởi những giáo viên nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Các hội thảo miễn phí được thiết kế để lôi kéo sinh viên đăng ký một buổi hội thảo khác kéo dài trong 3 ngày với giá 1.495 USD. Theo quảng cáo, Trump sẽ xuất hiện tại buổi hội thảo này. Ngoài ra còn có chương trình “Trump elite mentorship program" với giá từ 10.000 đến 35.000 USD mỗi người.

Michael Cohen - luật sư của Trump bác bỏ lời buộc tội này, cho rằng đây là động thái được thực hiện với mục tiêu chính trị. “Vị Tổng chưởng lý giận dữ bởi ông ta cho rằng, đáng lẽ ra Trump và nhiều công ty của ông ấy phải quyên góp nhiều tiền hơn nữa”.

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn