Thị trường chính thức có thêm nhà băng 100.000 tỷ

Thứ năm, 03/10/2013, 15:20
Sáng 4/10, Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức đi vào hoạt động. Đây là ngân hàng hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank).

Ngân hàng hợp nhất có quy mô tài sản trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Sau khi đi vào hoạt động, PVcomBank sẽ kế thừa và tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của PVFC và WesternBank.

Trong cơ cấu cổ đông của PvcomBank, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chiếm 52% cổ phần, cổ đông chiến lược Morgan Stanley nắm 6,7% cổ phần.

Các thương hiệu PVFC và WesternBank sẽ chỉ còn là kỷ niệm, thay vào đó là thương hiệu mới PVcomBank

Mạng lưới hoạt động của PVcomBank bao gồm 102 điểm giao dịch, trong đó có 1 hội sở, 30 chi nhánh, 67 phòng giao dịch và 4 quỹ tiết kiệm tại các tỉnh thành trọng điểm của cả nước.

PVcomBank cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng thương mại như huy động vốn, dịch vụ thanh toán, phát triển mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ, thu xếp cho các dự án trọng điểm…

Thương vụ hợp nhất giữa PVFC và WesternBank là thương vụ sáp nhập đầu tiên giữa một công ty tài chính và một ngân hàng thương mại.

Theo định hướng hoạt động tín dụng trong thời gian tới, dư nợ với tổ chức kinh tế của ngân hàng hợp nhất vẫn chiếm chủ yếu với 85%.

Trong đó, lĩnh vực được coi là thế mạnh của PVFC trước đây là dầu khí, khai thác khoáng sản, điện tiếp tục được ưu tiên khi chiếm 47% năm 2014 và nâng lên 48% vào năm 2015.

Bên cạnh đó, PVcomBank sẽ đưa vào triển khai trên toàn hệ thống các sản phẩm tín dụng cá nhân phát triển mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Theo Báo Đầu Tư

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích