Thầy Park lý giải về phong độ không tốt của Xuân Trường

Thứ năm, 30/08/2018, 14:21
HLV Park Hang Seo tiếp tục đứng ra bảo vệ cậu học trò Lương Xuân Trường sau màn trình diễn không tốt kể đầu giải ASIAD 18.

Khi được giới truyền thông đặt câu hỏi: “Xuân Trường đang gặp phải vấn đề gì?”, HLV Park Hang Seo cho hay: “Xuân Trường không gặp chấn thương gì cả đâu. Bây giờ cậu ấy vẫn đang nỗ lực, suy nghĩ tích cực. Xuân Trường vẫn là một tài năng của bóng đá Việt Nam”.

Ông nói tiếp: “Chúng ta cũng biết mỗi cầu thủ đều có một biểu đồ hình sin hoặc hình tròn về phong độ. Sau giải U23 châu Á ở Trung Quốc trở về, Trường đã về CLB. Tôi cũng nói với Trường về vai trò của cậu ấy chơi trong đội. Đây là suy nghĩ của cá nhân tôi thôi nhé. Tôi nói là có thể thôi, đó là sự khác biệt giữa yêu cầu cách chơi của Xuân Trường ở CLB và đội tuyển khác nhau”.

“Đối với tôi, các tiền vệ trung tâm phải chơi theo mẫu hình chiến đấu. Và họ sẽ phải giữ vai trò cắt ngay những đường tấn công của đối phương khi đi vào khu vực của mình. Tôi muốn tranh chấp quyết liệt. Trường lại không phải cầu thủ có thế mạnh về tranh chấp. Có thể sự khác biệt là như thế thôi. Điều này khiến cho Xuân Trường khó khăn. Ở Trung Quốc vai trò của Xuân Trường hoàn thiện hơn”.

HLV Park Hang Seo động viên Xuân Trường sau trận đấu với Hàn Quốc

Dù tiền vệ của HAGL không thể hiện được nhiều trong mỗi lần được trao cơ hội thi đấu từ đầu giải, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn thể hiện niềm tin cho anh. Ông khẳng định mỗi cầu thủ có điểm mạnh, điểm yếu riêng.

“Mỗi khi chọn cầu thủ thi đấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi mong các bạn đặt câu hỏi liên quan đến đội đi. Đừng đặt câu hỏi liên quan đến cá nhân. Những câu hỏi liên quân đến VĐV sẽ không tốt đâu, chúng ta còn phải thi đấu mà.

19 cầu thủ của tôi hiện nay đều là những người có năng lực. Tôi luôn yêu quý, tin tưởng họ. Bất cứ cầu thủ nào cũng có ưu nhược điểm. Tôi chỉ là người cực đại hóa tối đa năng lực của họ”, thầy Park tìm cách trả lời khéo câu hỏi liên quan đến Xuân Trường.

Theo BongdaPlus

Các tin cũ hơn