HLV Park Hang-seo: Không có cậu ấy là mất mát lớn của U23 Việt Nam

Thứ năm, 26/12/2019, 10:10
HLV Park Hang-seo đã chỉ ra mất mát lớn nhất của U23 Việt Nam trong hành trình tại VCK U23 châu Á 2020.

Sau những ngày nghỉ ngơi, U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện chuẩn bị cho hành trình mới tại VCK U23 châu Á 2020. Hiện tại tập thể đội đang tập luyện ở TP.HCM và có trận giao hữu với B.Bình Dương vào ngày 28/12 trước khi lên đường sang Thái Lan.

HLV Park Hang-seo chỉ ra mất mát lớn nhất của U23 Việt Nam.

Chiều qua (25/12), HLV Park Hang-seo đã có buổi tiếp xúc truyền thông và chia sẻ về những khó khăn tại U23 Việt Nam: "Chắc chắn, sẽ có sự khác biệt giữa U23 Việt Nam có Văn Hậu và không có Văn Hậu. Khi có cậu ấy, đội tuyển sẽ gặp ít rủi ro hơn. Tôi và VFF đã gửi đề nghị với Heerenveen tuy nhiên họ đã nói không. VCK U23 châu Á 2020 không nằm trong trong FIFA Days nên Văn Hậu không thể trở về thi đấu.

CLB của Hà Lan cho biết họ cần Văn Hậu cho giai đoạn tiếp theo của giải VĐQG Hà Lan. Nếu có Văn Hậu, U23 Việt Nam sẽ đảm bảo sự chắc chắn hơn cho hàng thủ. Còn không có cậu ấy, đội vẫn sẽ có những sự thay thế phù hợp ở vị trí hậu vệ cánh hoặc trung vệ."

Về tình hình lực lượng, thầy Park mang đến 1 thông tin rất vui: "Thanh Thịnh hiện là cầu thủ duy nhất phải tập riêng, nhưng cậu ấy sẽ sớm trở lại thôi."

Như vậy, với phát biểu của thầy Park có nghĩa là Trọng Hùng, Quang Hải, Đình Trọng đã có thể tập luyện trở lại cùng các đồng đội sau thời gian tập hồi phục cùng bác sĩ Choi Ju-young.

Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập đầu tiên tại TP.HCM.

Về các đối thủ của U23 Việt Nam sắp tới, vị thuyền trưởng người Hàn cho hay: "Sau SEA Games, tập thể đội đã sang Hàn Quốc để hồi phục, tập luyện. Nhiều cầu thủ rất mệt mỏi, dính chất thương. Còn hiện tại ở TP.HCM, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khắc phục các lỗi mắc phải ở SEA Games 30.

Các đối thủ sắp tới rất đáng gờm. U23 UAE có 4, 5 tuyển thủ quốc gia tham dự giải đấu tới đây. Do đó, họ sẽ là đối thủ rất mạnh. U23 Jordan cũng là đội khó chơi ở giải lần này. Riêng về U23 Triều Tiên, chúng tôi chưa có nhiều thông tin vì họ khá kín tiếng. Chúng tôi sẽ tiến hành xem trận đấu của các đối thủ cùng bảng."

Tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Jordan, UAE và Triều Tiên. Trước khi bước vào 3 trận đấu vòng bảng, Rồng vàng còn đá 1 trận giao hữu với U23 Bahrain vào ngày 03/01.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích