Mơ World Cup, Olympic, tuyển nữ Việt Nam được tài trợ 100 tỷ đồng

Thứ hai, 23/12/2019, 11:16
Bóng đá nữ Việt Nam có nhà tài trợ mới, đồng hành trên hành trình hướng tới World Cup.

Sáng nay (23/12), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tổ chức Lễ ký kết tài trợ đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và phát triển đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự sự kiện.

Theo hợp đồng được ký kết, Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ 100 tỷ đồng cho đội tuyển Quốc gia và đội tuyển trẻ bóng đá nữ Việt Nam trong 5 năm (từ 2020 đến hết 2024). Nguồn tài chính từ đơn vị tài trợ này sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam trong việc trả lương cho các cầu thủ, huấn luyện viên, cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ với mục tiêu là hướng tới World Cup.

"Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và các đội tuyển trẻ vững tâm trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh chiến tích của đội tuyển nữ Việt Nam, đội duy nhất sáu lần giành huy chương vàng SEA Games 30 đồng thời cảm ơn sự chung tay góp sức của các đơn vị tài trợ vì sự phát triển bóng đá nữ Việt Nam.

"Có thể nói nhân dân cả nước rất vui mừng khi thể thao chúng ta có sự tiến bộ, trong đó chứng kiến tinh thần thi đấu dũng cảm vì màu cờ sắc áo. Nhân dân, dư luận đánh giá cầu thủ chúng ta, từ nam đến nữ có lứa cầu thủ khát vọng, tài năng, vì nền thể thao Việt Nam, vì tinh thần Việt Nam. Chúc các cầu thủ nữ tiếp tục giành được những thành tựu, mang về vinh quang cho Tổ quốc", Phó Chủ tịch nước chia sẻ.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích