Đoàn Văn Hậu lý giải việc không trở về U23 Việt Nam đá VCK châu Á

Thứ bảy, 21/12/2019, 09:26
Đoàn Văn Hậu đã có những lý giải về việc không thể trở về khoác áo U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Những ngày qua, thông tin Đoàn Văn Hậu đang được VFF thuyết phục quay trở về khoác áo U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á đang thu hút sự chú ý của NHM. Bắt nguồn từ mong muốn của HLV Park Hang-seo, VFF đã nỗ lực để tìm được sự đồng thuận từ cá nhân Văn Hậu, bầu Hiển và tất nhiên là cả SC Heerenveen.

Văn Hậu lý giải việc không thể về khoác áo U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên, VFF đã thất bại trong việc thuyết phục cầu thủ sinh năm 1999 trở về khoác áo U23 Việt Nam. Cụ thể, Văn Hậu đã từ chối với lý do muốn tập trung cho CLB SC Heerenveen. Do VCK U23 châu Á 2020 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, việc Văn Hậu có về hay không phụ thuộc hoàn toàn ý muốn cá nhân của hậu vệ Thái Bình, Heerenveen cũng như ý chí của bầu Hiển.

Mới đây, Webthethao đã dẫn lại lời phát biểu của Văn Hậu về sự việc này: "Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ từ bỏ nghĩa vụ quốc gia. Nhưng việc có tham dự giải U23 châu Á hay không tôi hoàn toàn không thể quyết định."

Như vậy, thầy Park sẽ phải tìm cho U23 Việt Nam những phương án thay thế để đương đầu với những thử thách ở VCK U23 châu Á. Hiện tại, Đỗ Thanh Thịnh là gương mặt sáng giá để lấp vào khoảng trống mà Văn Hậu để lại ở hành lang cánh trái.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích