Jonny Jansen đã dùng Văn Hậu để "dắt mũi" người Việt Nam?

Thứ sáu, 20/12/2019, 09:39
Nhiều ý kiến cho rằng huấn luyện viên Jonny Jansen đã tâng bốc thái quá về tài năng của Đoàn Văn Hậu, hoặc tệ hơn là "dắt mũi" người Việt Nam...

Hôm 16/12, huấn luyện viên Johnny Jansen chia sẻ trên Fox Sports (Hà Lan) rằng cơ hội để Đoàn Văn Hậu ra sân trong năm nay gần như không có, nhưng ông nhấn mạnh về sự xuất hiện nhiều hơn của cậu học trò sinh năm 1999 vào giai đoạn 2, khi nói hậu vệ này là "của để dành".

Những ngày này, nhiều thông tin cho rằng đó chỉ là chiêu trò kích thích thương mại của Heerenveen. Tuy nhiên, Văn Hậu sang Hà Lan từ tháng 9 và khoảng thời gian này có thể đã đủ để BHL đánh giá một cầu thủ... Vài phút ra sân vừa qua giống như công đoạn cần có cho sự tin tưởng mà họ muốn truyền vào tâm lý người chơi.

Văn Hậu đã có 4 phút chính thức ở trời Âu.

Để chứng minh quan điểm, hãy nhìn vào một vài ví dụ trong làng bóng đá Châu Âu. Mùa trước, Solskjaer cho ra mắt nhiều măng non ở Học viện Man Utd... Ông đều khen ngợi họ, nhưng luôn đặc biệt tin tưởng Greenwood. Cho đến nay, sự tán thưởng đó chắc chắn không phải bánh vẽ cho giới truyền thông.

Mùa này, Lampard (khi trở lại Chelsea) đã thẳng tay loại bỏ David Luiz chỉ sau vài ngày làm việc trên sân tập, mặc dù ai cũng biết rằng gã tóc xù là bạn cũ của Super Frankie và cũng là trụ cột dưới thời Maurizio Sarri. Sau đó, anh liên tục ca ngợi Tomori dù cầu thủ người Anh đang ở độ tuổi "trẻ trâu"...

Bây giờ, tư tưởng của Super Frankie đúng hay sai đã rõ, với việc ngôi sao sinh năm 1987 trở thành "diễn viên hài" tại Arsenal, trong khi Tomori trưởng thành vượt bậc với động thái gia hạn hợp đồng siêu dài! Chưa kể, tân binh Pulisic dù đang chơi tốt ở đội chính thức nhưng từng bị chê ỏng chê eo!

Huấn luyện viên và các cộng sự luôn có cái nhìn sâu sắc về cầu thủ trong đội...

Đây chỉ là 2 trong số nhiều ví dụ mà chúng ta có thể kể ra, qua đó hiểu rằng BHL có thể đánh giá đúng chất lượng cầu thủ ngay cả khi câu chuyện chuyên môn chỉ diễn ra trên sân tập. Jansen đã dạy dỗ Văn Hậu trong 3 tháng trời và hoàn toàn đủ cở sở để đánh giá anh là "của để dành" trong giai đoạn hai.

Thậm chí, nhìn vào tình cảnh hiện tại ở đội bóng Hà Lan, chúng ta sẽ hiểu hơn lý do vì sao tuyên bố của chiến lược gia sinh năm 1975 không "chém gió" như truyền thông đưa tin! Trước khi Văn Hậu cập bến xứ Tulip, Heevereen chỉ sở hữu 3 cầu thủ đá được ở vị trí hậu vệ biên....

Tuy nhiên, Lucas Woudenberg sẽ không đánh mất vị trí nếu anh ta đủ khỏe mạnh (chấn thương). Nghĩa là 2 nhân vật còn lại từng thất bại trong việc cạnh tranh với chàng trai tóc bạch kim. Nhưng thực tế cho thấy, anh ta chưa bao giờ đá đủ số trận cần thiết cho đội một kể từ khi đến đây vào mùa hè năm 2017.

Heereveen đang gặp vấn đề ở cánh trái.

Bây giờ, vị trí bên tả đang rơi vào trạng thái hỗn loạn vì Sherel Floranus hay Ricardo van Rhijn đều chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn thực sự, trong bối cảnh Woudenberg bất ngờ sa sút. Vậy làm thế nào để tin rằng Jansen chọn Văn Hậu chỉ bởi mục đích thương mại?

Dựa vào hai quan điểm trên, chúng ta có thể loại trừ tư tưởng đội bóng ở xứ Tulip đang "dắt mũi" người Việt. Không phải ngẫu nhiên mà Lampard từng nói thẳng Pulisic không đủ tốt như Pedro hay Willian, nhưng khi đã ổn trên sân tập, việc được trao cơ hội tỏa sáng là điều bình thường. Văn Hậu hãy cứ làm tốt khâu chuẩn bị, rồi thời gian tới anh sẽ được xuất hiện nhiều hơn nữa!

Theo TTVN

Các tin cũ hơn