Bầu Đức, Công Phượng và sự hy sinh vì mục tiêu vươn tầm bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 23/12/2019, 11:52
Bầu Đức và Nguyễn Công Phượng đã có những sự hy sinh thầm lặng vì mục tiêu vươn tầm của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức - người đã có rất nhiều cống hiến cho bóng đá Gia Lai nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong hơn 1 thập kỷ qua. Ông bầu đam mê bóng đá đã hoạch định rất nhiều chiến lược, kế hoạch để mang đến những thành tích cao nhất cho bóng đá nước nhà.

Có thể kể đến việc đưa HAGL trở thành thế lực tại V-League, cho "ra lò" lứa cầu thủ tài năng của HAGL JMG và cả việc đưa HLV Park Hang-seo về dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Và gần đây là đưa hình ảnh bóng đá nước nhà đi khắp châu lục và Thế giới bằng cách cho Xuân Trường, Công Phượng xuất ngoại.

Bầu Đức luôn nghĩ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Công Phượng dường như đã là "nốt cuối" trong bản nhạc mộng mơ về việc đưa cầu thủ sang châu Âu thi đấu khi ông một mặt đồng thuận để CLB TP.HCM "giải cứu" CP10, một mặt từ chối lời mời của Deportivo Alaves với Tuấn Anh, Văn Toàn. Có lẽ theo thời gian, cách làm của ông bầu gốc Bình Định cũng thay đổi. Nhưng mục tiêu là vẫn là bất biến.

Bầu Đức khẳng định: "Như tôi đã nói từ bấy lâu nay, HAGL không có tham vọng vô địch V-League nên việc Công Phượng quay về Việt Nam thi đấu cho TP.HCM cũng không có gì khó hiểu. Thêm nữa, tôi làm việc này là vì cái chung, vì bóng đá Việt Nam. Năm nay, CLB TP.HCM sẽ tham dự sân chơi AFC Cup, họ cần lực lượng mạnh để thi đấu. Trong khi đó, tôi có con người thì đóng góp công sức chung cho bóng đá nước nhà đi ra sân chơi châu Á được mạnh hơn. Tôi thích thì tôi làm thôi."

Những lời phát biểu trên cũng cho thấy rằng, bầu Đức đã thay đổi suy nghĩ và mong muốn góp 1 tay vào việc nâng tầm bóng đá Việt bằng 1 con đường khác. Ông vẫn hy sinh HAGL, hy sinh những giấc mơ nhỏ bé để nghĩ đến đại cuộc. Đội bóng Phố Núi từng 2 lần đứng trên bục cao nhất của bóng đá Việt (2003, 2004) và có lẽ giờ đây, ông muốn nhìn thấy các ĐTQG hùng mạnh và những CLB Việt Nam lẫy lừng ở đấu trường châu lục.

Công Phượng sẽ trở về CLB TP.HCM sau những tháng ngày phiêu bạt ở châu Âu.

Còn với Công Phượng, sẽ không quá lời nếu nói anh "dành cả thanh xuân để xuất ngoại và bị lãng quên". Từ Mito HollyHock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc), Sint-Truiden (Bỉ) số lần ra sân của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và khi trở về ĐTQG, rõ ràng cảm giác bóng và tâm lý thi đấu là điều CP10 rất thiếu thốn.

Những điều trên cho thấy, Công Phượng cũng đã hy sinh rất nhiều để hình ảnh Việt Nam được bạn bè ở những nền bóng đá phát triển biết đến, tôn trọng. Dẫu chưa thể tạo dấu ấn đậm nét, nhưng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn ở tiền đạo sinh năm 1995.

Và giờ đây, sau thời gian trầm mình ở châu Âu, Công Phượng sẽ có cơ hội trở lại là chính mình trong hàng ngũ CLB TP.HCM. NHM vẫn đang chờ đợi, hy vọng với tất cả niềm tin yêu với CP10, vẫn tin anh sẽ lại toả sáng trên quê nhà, mang về kỳ tích cho nhà đương kim Á quân V-League.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích