U23 Việt Nam: Chờ những con tính thú vị của “phù thủy” Park Hang-seo

Thứ bảy, 28/12/2019, 10:30
HLV Park Hang-seo đang gấp rút làm mới đội hình Rồng Vàng hướng đến những trận đánh lớn tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Quá trình chuẩn bị chu đáo gần 1 tháng là đủ cho HLV Park Hang-seo gầy dựng lại U23 Việt Nam dựa vào bộ khung nòng cốt vừa vô địch SEA Games 30. Có ý kiến nhận định lực lượng năm nay không thể sánh bằng lứa U23 giành chức á quân châu Á năm 2018. Tuy nhiên chia sẻ với truyền thông, BLV Quang Huy cho rằng U23 Việt Nam hiện tại được đánh giá cao hơn so với đội hình lên ngôi á quân U23 châu Á tại Trung Quốc.

Thật ra rất khó để mà đưa ra kết luận chính xác vì mỗi đội hình có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Thế nhưng điều dễ dàng nhận thấy nhất là U23 Việt Nam năm nay có thể hình lý tưởng, lực lượng đồng đều, nhiều kinh nghiệm hơn so với cách đây 2 năm. Vì vậy, khoảng trống do Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng để lại không phải là vấn đề quá lớn đối với HLV Park Hang-seo.

Thầy Park chuẩn bị những "vũ khí bí mật" cho U23 Việt Nam. (Ảnh VFF).

Thực tế quá khứ chỉ ra rằng ở mỗi giải đấu tướng Park thường trình làng ít nhất một “nhân tố X” nổi bật cho bóng đá nước nhà. Phan Văn Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh… lần lượt thăng hoa dưới thời tướng Park là những minh chứng điển hình. Cho nên người hâm mộ có lý do để chờ đợi đâu sẽ là phát hiện mới của “phù thủy” Park Hang-seo tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trong buổi tập hôm nay, Nguyễn Hoàng Đức hé lộ chi tiết thú vị. Đó là thầy Park dành thời gian trui rèn chiến thuật 3-5-2 cho các học trò. Thật ra điều này không hoàn toàn mới vì đã từng được "phù thủy" Park Hang-seo áp dụng tại SEA Games 30. Cặp Đức Chinh, Tiến Linh ngày càng lợi hại tiếp thêm niềm tin để tướng Park chuyển sang phương án tăng cường sức mạnh hủy diệt của hàng tấn công nhằm "kết liễu" đối phương.

"Song sát" Đức Chinh, Tiến Linh sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đối thủ tại giải U23 châu Á 2020? (Ảnh: VFF).

Nên nhớ năm nay U23 Việt Nam đặt tham vọng phấn đấu vào Top 3, giành vé dự Olympic 2020. Thế nên Rồng Vàng phải chơi chủ động hơn nhằm khuất phục đối thủ. Chúng ta cần chuẩn bị thêm nhiều miếng đánh mới, đa dạng hóa cả về chiến thuật lẫn lực lượng để gây bất ngờ trước đội mạnh như UAE, Jordan...vốn đã nghiên cứu rất kỹ U23 Việt Nam. Tuy vậy, như tướng Park từng thừa nhận chiến thuật chỉ là những con số, tính toán trên giấy. Tùy từng thời điểm trận đấu, đối thủ mạnh hay yếu, binh đoàn Rồng Vàng sẽ linh hoạt thay đổi lối chơi nhằm quật ngã đối thủ.

Trên tất cả, HLV Park Hang-seo sở hữu lực lượng tiềm năng, không hề thua kém đội hình năm 2018. Ở giải đấu đẳng cấp châu Á, vai trò của nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm và tinh quái như “phù thủy” Park luôn đóng vai trò then chốt. Chờ “phép màu” của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc mang về thêm một chiến công hiển hách cho bóng đá Việt Nam tại giải U23 châu Á 2020.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn