Đối thủ của U23 Việt Nam thiệt quân trầm trọng trước thềm VCK châu Á

Thứ bảy, 28/12/2019, 11:15
U23 Jordan tiếp tục nhận hung tin về lực lượng trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

Lá thăm may rủi đã đưa U23 Jordan rơi vào bảng D VCK U23 châu Á 2020 cùng các đội tuyển U23 Việt Nam, U23 Triều Tiên và U23 UAE. Đây là bảng đấu hứa hẹn khó khăn với HLV Ahmed Abdul Qader khi cả 3 đối thủ còn lại đều thiện chiến, có thực lực và tham vọng.

Đại diện Tây Á đã công bố danh sách 26 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho giải đấu quan trọng trên đất Thái Lan diễn ra vào tháng Giêng tới. Trong đó, đáng chú ý có 2 cái tên đang thi đấu tại Đảo Cyprus trong màu áo của APOEL FC là Musa Al-Taamari và Omar Hani.

Musa Al-Taamari không được APOEL FC nhả cho U23 Jordan trước thềm VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên, lần lượt cả 2 gương mặt đáng kỳ vọng này đã không thể tham dự VCK châu Á cùng U23 Jordan. Đầu tiên, theo thông tin từ Al-Ghad, APOEL FC đã quyết định không nhả tiền vệ này cho đến sau trận derby gặp Arnothosis diễn ra ngày 12/01. Điều đó có nghĩa, Al-Taamari sẽ không góp mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của đội nhà (gặp U23 Triều Tiên ngày 10/01 và U23 Việt Nam ngày 13/01).

Và mới đây, Omar Hani dù đã tập trung cùng đội tuyển Tây Á tham dự chuyến tập huấn tại Malaysia nhưng vẫn bị gọi về APOEL FC. Lý do được CLB Đảo Cyprus đưa ra là vị tân HLV của họ muốn gặp tất cả các cầu thủ để có những làm quen và có những phân công, dặn dò công việc.

Như vậy, Omar Hani gần như chắc chắn sẽ không thể tham dự giải đấu tại Thái Lan vào tháng Giêng sắp tới. Thực ra, VCK U23 châu Á không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả quân.

Omar Hani bị gọi về APOEL dù đang tham dự chuyến tập huấn cùng U23 Jordan.

Trong khi đó, U23 UAE cũng gặp một số vấn đề ở vị trí HLV trưởng. Cụ thể, báo giới UAE lo ngại cho sự chuẩn bị U23 UAE sau khi HLV Maciej Skorza đang gặp bất ổn về tâm lý khi ông nằm trong số ứng viên sáng giá dẫn dắt tuyển nước này, sau khi HLV Bert van Marwijk bị sa thải. Không ngoại trừ khả năng, U23 UAE có thể mất HLV trưởng trước khi gặp U23 Việt Nam.

Còn với U23 Triều Tiên, họ vẫn khá kín tiếng trước thềm VCK U23 châu Á. HLV Park Hang-seo cũng đã có những nhận định về các đối thủ ở bảng D: "Các đối thủ sắp tới rất đáng gờm. U23 UAE có 4, 5 tuyển thủ quốc gia tham dự giải đấu tới đây. Do đó, họ sẽ là đối thủ rất mạnh. U23 Jordan cũng là đội khó chơi ở giải lần này. Riêng về U23 Triều Tiên, chúng tôi chưa có nhiều thông tin vì họ khá kín tiếng. Chúng tôi sẽ tiến hành xem trận đấu của các đối thủ cùng bảng."

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích