Nga kháng cáo lệnh cấm tham gia các giải thể thao trong 4 năm tới

Thứ bảy, 28/12/2019, 10:49
Cơ quan Phòng chống doping của Nga bắt đầu các thủ tục kháng cáo lệnh cấm tham dự các giải thể thao quốc tế trong 4 năm tới.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 27/12, Tổng giám đốc RUSADA Yury Ganus cho biết trong cùng ngày, cơ quan này đã gửi tài liệu cho Cơ quan Chống doping Thế giới (WADA), trong đó bày tỏ sự phản đối của Nga trước lệnh trừng phạt của WADA.

Việc kháng cáo theo đó sẽ diễn ra trong 10 đến 15 ngày tới.

Nga bắt đầu các thủ tục kháng cáo lệnh cấm của WADA. (Ảnh: Reuters)

WADA mới đây cũng xác nhận đã nhận được tài liệu từ phía Nga sẽ đưa vụ việc lên Tòa trọng tài thể thao (CAS).

WADA hôm 9/12 ra quyết định cấm các vận động viên Nga tham gia tất cả các giải đấu thể thao lớn trong vòng 4 năm tới, bao gồm Olympic và các giải vô địch thế giới. Nguyên nhân mà WADA đưa ra quyết định này là do các cáo buộc liên quan đến vấn đề doping của Nga khi RUSADA bị cho là liên tiếp bao che cho hàng loạt sai phạm của các vận động viên trong thời gian dài.

Phán quyết này đồng nghĩa các vận động viên Nga sẽ chỉ được phép tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 với tư cách là vận động viên trung lập, nếu như những người này có thể chứng minh được không liên quan đến chương trình doping của Nga vốn được nêu trong một báo cáo độc lập do luật sư người Canada Richard McLarren công bố hồi năm 2016.

Theo báo cáo này, có nhiều vận động viên Nga được hưởng lợi từ chương trình này, đặc biệt từ năm 2011 đến năm 2015.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích