"Cậu ấy giúp bóng đá Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn"

Thứ hai, 30/12/2019, 16:05
HLV Lê Thụy Hải đã có những phát biểu về một cầu thủ Việt Nam đang không ngừng tìm kiếm sự tiến bộ.

Như vậy, sau một khoảng thời gian bôn ba chinh chiến và học hỏi kinh nghiệm ở các câu lạc bộ Hàn Quốc, Bỉ, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ chính thức trở về Việt Nam để khoác áo CLB TP.HCM chinh chiến ở mùa giải V-League 2020 sắp tới.

Nhận xét về hành trình xuất ngoại vừa qua và chuyến hồi hương này của Công Phượng, HLV Lê Thụy Hải cho biết trên Soha: "Chúng ta có cầu thủ ra nước ngoài là rất tự hào. Các CLB nước ngoài để ý tới cầu thủ của ta là rất đáng mừng. Cầu thủ cũng thấy rất tự hào. Vì sao họ không gọi người khác mà lại gọi chúng ta? Khi chúng ta có cầu thủ được gọi ra nước ngoài thi đấu thì lợi nhiều thứ lắm.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao ý nghĩa hành trình xuất ngoại của Công Phượng.  

Tiếng nói của nền bóng đá quốc gia mạnh lên, tiếng nói cá nhân tốt hơn, kinh tế cá nhân tốt hơn. Cá nhân ấy cũng học tập được rất nhiều từ nền bóng đá cao hơn. Chúng ta được chơi bóng cùng với họ thì tiến bộ lên nhiều lắm".

Ngoài ra, khi phát biểu về lý do Công Phượng luôn được chào đón nồng nhiệt, hoà nhập nhanh với môi trường ngoài nước, HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn cho biết: "Nếu tôi bỏ tiền ra đi mua 1 cầu thủ thì cậu ấy phải phù hợp với đội tôi chứ. Khi đó tôi phải giúp đỡ để họ hòa nhập với toàn đội chứ. Chỉ có cầu thủ được gửi gắm, nhờ vả thì mới không để ý nhiều. Anh gửi tôi, tôi nể anh vì lãnh đạo thì nhận, chứ không hẳn là thích thì sẽ khác, chả ai để ý là bình thường. Đơn giản như vậy thôi.

Còn Công Phượng, bạn ấy đi có rất nhiều đồng đội mới họ quý, chơi với Công Phượng và giúp đỡ cậu ấy. Tất nhiên cầu thủ ra nước ngoài, về ngôn ngữ, mọi thứ... phải thích nghi là đương nhiên thôi. Cầu thủ ngoại về Việt Nam cũng thế.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng các đội bóng như Sint-Truiden có kế hoạch sử dụng Công Phượng nhằm tăng cường sức mạnh chuyên môn, do đó họ đã làm nhiều cách để giúp CP10 hoà nhập với môi trường mới.

Ví dụ tôi là HLV trưởng mà mua ai thì tôi cũng phải giúp họ hoà nhập để chơi được ở đội tôi. Và để cho thấy chúng ta bỏ tiền ra mua không lãng phí. Chứ cầu thủ sang, không ai chơi cùng, không ai nói năng gì, không ai chuyền bóng cho thì hơi vô lý".

"Tôi vẫn nói đừng cầu thủ nào ngại xuất ngoại. Hiện tượng gần nhất là Văn Hậu. Chỉ mới sang Heerenveen rất ngắn thôi, nhưng hôm rồi vô địch SEA Games, họ khen ngợi, động viên tinh thần Văn Hậu. Qua đó ta thấy, không ai thờ ơ mình vì mình đâu phải cầu thủ được gửi gắm này kia".

Theo TTVN

Các tin cũ hơn