Phó Chủ tịch VFF: "Phải tính toán để đi được World Cup"

Thứ năm, 02/01/2020, 15:13
Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, phải tính toán để bóng đá Việt Nam đi được World Cup 2026.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 2/1 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn có những chia sẻ về mục tiêu và sự phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

“Năm 2019 là năm nhiều sự kiện. Được sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Nhà nước cũng như người hâm mộ và báo chí, các đội tuyển có những bước phát triển tích cực, gặt hái được nhiều thành tích và tạo khí thế tốt”, ông Tuấn mở đầu.

Để tiếp tục những bước phát triển này, Phó Chủ tịch VFF khẳng định sẽ tạo điều kiện cho tất cả các đội. Trong đó, tập trung cho bóng đá trẻ.

Liên quan đến chiến lược World Cup 2026 của bóng đá nam, ông Trần Quốc Tuấn một lần nữa nhấn mạnh, VFF phải nắm bắt hiện thực hóa mục tiêu này.

“Chúng ta phải nỗ lực giành 1 suất khi có 8,5 suất World Cup cho khu vực châu Á. Quá trình xây dựng đề án phải tính toán để đi được World Cup”, ông Tuấn nói.

Với bóng đá nữ, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng, mục tiêu dự World Cup 2023 là khả thi.

“World Cup 2023 tăng từ 16 đội lên 24 đội là một thuận lợi. Chúng tôi tập trung cho các tài năng để có lực lượng dự U20 World Cup. Đây là nền tảng để có những cầu thủ tốt cho tương lai như lứa Quang Hải”, ông Tuấn cho biết.

Về vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang có những bước đi thuận lợi. Theo ông Tuấn, nếu cố gắng, chúng ta sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng.

Phó Chủ tịch VFF cũng chia sẻ, trong năm 2020 sẽ tiếp tục tạo mở rộng cho các giải đấu trẻ như U15, U17 Quốc gia để số lượng các trận đấu tăng lên từ 20 đến 26 trận/năm cho các cầu thủ trẻ.

“VFF sẽ hiện thực hóa mục tiêu này. Chúng tôi sẽ tìm giải pháp với các đối tác để làm được. Sẽ có tập huấn cho U17 và U20 để chuẩn bị cho SEA Games 2021 và các giải đấu khác”, ông Tuấn khẳng định.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích