"Xem Việt Nam đá, tôi có cảm giác như đang thấy tuyển Hàn Quốc vậy"

Thứ sáu, 03/01/2020, 17:18
HLV Hàn Quốc, Hwang Sun-hong đã có những bình luận về các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu dưới thời HLV Park Hang-seo.

Sau những thành công liên tiếp của HLV Park Hang-seo cùng các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam ở các giải đấu khu vực và châu lục, làn sóng các HLV Hàn Quốc xuất ngoại đang ngày một nở rộ trong khoảng thời gian gần đây. Đáng chú ý, theo HLV Hwang Sun-hong, người đang làm việc ở Trung Quốc và từng là chân sút khét tiếng ở xứ sở kim chi một thời, Rồng vàng hiện tại có phong cách thi đấu rất giống với thế hệ Ahn Jung-hwan ở World Cup 2002.

Trích dẫn từ Soha, HLV Hwang Sun-hong nói: "Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam từ Asian Cup, có cảm giác như đang nhìn thấy đội tuyển Hàn Quốc năm 2002 vậy. Việt Nam hiện tại là một đội bóng mạnh ở châu Á. Park Hang-seo là một HLV giỏi. Ông ấy kế thừa triết lý của HLV Guus Hiddink. Chung Hae-seong của đội TP.HCM cũng vậy. Hồi 2002 chúng tôi không có nhiều cơ hội được làm việc với HLV Hiddink, nhưng hai ông ấy (HLV Park Hang-seo và Chung Hae-seong) thì khác. Thế hệ HLV chúng tôi phải học hỏi nhiều.

Hwang Sun-hong cho rằng HLV Park Hang-seo đã áp dụng triết lý từ HLV Guus Hiddink lên Đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá Đông Nam Á đã tiến bộ rất nhiều và có sức cạnh tranh ngày một lớn hơn. Bóng đá là môn thể thao thiên về tập thể hơn là kỹ năng cá nhân. Một hàng phòng ngự có tổ chức là rất cần thiết. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có năng lực cạnh tranh. Chúng ta phải sẵn sàng trước những thử thách từ những đội bóng như vậy, nếu không sẽ bị bắt kịp".

Theo TTVN

Các tin cũ hơn