Quốc Anh lần đầu giành Quả bóng vàng Việt Nam

Thứ tư, 08/05/2013, 07:25
Tiền vệ của Đà Nẵng nhận danh hiệu cao quý trong Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012 diễn ra tối ngày 7/5 tại TP.HCM.

tiền vệ Quốc Anh

Quốc Anh giành Quả bóng vàng Việt Nam 2012. 

 
Để lần đầu tiên đoạt Quả bóng vàng Việt Nam, Quốc Anh xuất sắc vượt qua Tấn Tài (CLB Hải Phòng), Minh Phương (Đà Nẵng), Văn Quyết (Hà Nội T&T), Trọng Hoàng (SLNA).
 
Giải thưởng danh giá hàng năm của bóng đá Việt Nam được các nhà báo, chuyên gia tham gia bầu chọn. Theo kết quả ban tổ chức công bố, Quốc Anh có tổng điểm bầu chọn là 254 điểm. Quả bóng bạc Tấn Tài có 169 điểm trong khi lão tướng Minh Phương xếp thứ 3 với 110 điểm để sở hữu Quả bóng đồng.
 
Ngay khi được người thầy tại CLB Đà Nẵng là HLV Huỳnh Đức và ca sĩ Mỹ Tâm xướng tên, Quốc Anh bước lên sân khấu nhận giải với khuôn mặt như thể muốn khóc. "Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi được nhận danh hiệu cao quý này. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, các thầy, đồng đội đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều. Tôi phải đi một con đường vòng để có ngày hôm nay. Tôi xin dành tặng danh hiệu này cho gia đình của mình", chủ nhân Quả bóng vàng 2012 chia sẻ.
 
Ở giải thưởng cho nữ, thủ môn Kiều Trinh có chiến thắng tuyệt đối với số điểm 465 điểm để lần thứ hai liên tiếp giành Quả bóng vàng. Có điểm bầu chọn 131, Lê Thị Thương (Than KSVN) là chủ nhân Quả bóng bạc và Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội).
 
Danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ hai liên tiếp đến với Kiều Trinh không là điều bất ngờ. Bởi trong năm 2012, thủ thành CLB TP HCM có phong độ xuất sắc tại Giải vô địch nữ Đông Nam Á cùng danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc khu vực.
 
"Tôi rất hồi hộp và vui mừng khi nhận được danh hiệu này. Xin cảm ơn các chuyên gia, HLV, nhà báo đã bỏ phiếu bầu chọn cho tôi. Thực sự phần thưởng đến với tôi từ sự nỗ lực của cả tập thể và bên cạnh tôi còn có nhiều đồng đội khác thi đấu rất tốt trong thời gian qua”, Kiều Trinh cho biết.
 
Quả bóng vàng bạc đồng nam, nữ có tiền thưởng lần lượt theo các mức 40, 30 và 20 triệu đồng.
 
tiền vệ Quốc Anh
Đặng Thị Kiều Trinh lần thứ hai liên tiếp giành Quả bóng vàng Việt Nam. 
 
Các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2012
 
Giải nam
Quả bóng vàng Huỳnh Quốc Anh (CLB Đà Nẵng)
Quả bóng bạc Lê Tấn Tài (Hải Phòng)
Quả bóng đồng Nguyễn Minh Phương (Đà Nẵng)
 
Giải nữ
Quả bóng vàng  Đặng Thị Kiều Trinh (TP HCM)
Quả bóng bạc Lê Thị Thương (Than KSVN)
Quả bóng đồng Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội)
 
Cầu thủ trẻ xuất sắc nam: Trần Phi Sơn (SLNA)
 
Cầu thủ trẻ xuất sắc nữ: Chương Thị Kiều (TP HCM)
 
Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Gaston Merlo (Đà Nẵng)
 
Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn