Xe khách chở 30 người lao xuống sông, nhiều người bị thương

Thứ sáu, 09/08/2013, 07:45
Vào khoảng 15 giờ ngày 8/8, trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Trúc Khê (xã Cam An, H.Cam Lộ, Quảng Trị) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, xe khách mang BKS 37B-006.28 (chưa rõ người điều khiển) chạy hướng Nam - Bắc khi đến đoạn đường dẫn lên cầu Trúc Khê (đang sửa chữa) đã bất ngờ lạc tay lái, băng qua con dốc hẹp phía bên phải đường rồi lao xuống sông.

Chiếc xe khách chỉ còn nổi một phần trên mặt nước
Chiếc xe khách chỉ còn nổi một phần trên mặt nước

Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy chiếc xe khách chỉ còn nổi một phần lên mặt nước. Vị trí gây tai nạn lại là một điểm nút giao thông nên gây ách tắc trên một đoạn dài.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, trời lại đổ mưa lớn gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình cứu nạn, cứu hộ và kiểm đếm các nạn nhân cũng như bảo vệ hiện trường.

Vụ tai nạn đã gây tắc đường trong một khoảng thời gian
Vụ tai nạn đã gây tắc đường trong một khoảng thời gian

Hiện vẫn chưa có con số chính xác về thương vong nhưng theo những người sống sót sau vụ tai nạn (không bị thương) thì vào thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có khoảng hơn 30 người.

Phần đông là người trong một dòng họ trú tại xã Vân Diên (H.Nam Đàn, Nghệ An). Họ đang trên đường trở về nhà sau chuyến thăm TP.Huế và Nhà thờ La Vang.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường
Lực lượng chức năng đến hiện trường

Theo danh sách tại Phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, có 16 nạn nhân của vụ tai nạn này nhập viện, chủ yếu được chuyển lên khoa Ngoại chấn thương bỏng để điều trị các chấn thương như: gãy tay, gãy chân, chấn thương vùng mặt và đầu, chấn thương vùng cổ…

Một số nạn nhân bị thương được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị 1

Một số nạn nhân bị thương được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị 1
Một số nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn