Nạn nhân vụ ‘xe điên biển độc’ sắp là chú rể

Chủ nhật, 11/08/2013, 10:44
Khi bị chiếc ‘xe điên biển độc’ đâm chết, anh Việt đang trên đường đi mời cưới.

Vừa qua, vụ tai nạn kinh hoàng tại Hải Phòng do một xe điên biển độc gây ra đã làm hai người chết và hai người bị thương nặng, gây đau thương cho nhiều gia đình. Trong đó, tang thương, đau xót hơn cả là trường hợp nạn nhân Vũ Thanh Việt (SN 1992, ở đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Anh Việt chuẩn bị cưới vợ, trên đường đi mời bạn bè ở Đồ Sơn về thì bị gặp nạn và thiệt mạng.

xe điên
Chiếc xe gây nạn.

Theo đó, khoảng 21h30, khi chiếc xe hiệu Lexus mang BKS 15A – 000.09 do Nguyễn Duy Đốc (ở khu đô thị Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) điều khiển đến đường Phạm Vặn Đồng, đoạn chạy qua địa phận khu phố 2, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, đối diện Trung tâm hội chợ triển lãm Hải Phòng đã bất ngờ tông thẳng vào anh Vũ Thanh Việt đang điều khiển xe máy đi cùng chiều.

Sau đó, Đốc loạng choạng tay lái tiếp tục đâm phải một xe máy cùng chiều khác do anh Phạm Quốc Cường (SN 1972, ở đường Tô Hiệu, quận Lê Chân) điều khiển.

Không dừng lại ở đó, chiếc xe điên cuồng hất tung chị Phạm Thị Hoa Mỹ (SN 1985, HKTT tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh) lên dải phân cách bên đường và chỉ dừng lại khi chiếc xe máy cùng anh Đoàn Quang Lâm (SN 1993, ở quận Lê Chân) bị mắc kẹt ở phía đầu xe sau khi bị kéo rê hàng trăm mét.

Do đi với tốc độ quá nhanh, từ khi va chạm với nạn nhân đầu tiên cho đến lúc xe của Đốc dừng lại không hề có vết phanh nào để lại trên đường.

Cú tông xe kinh hoàng đã làm cho anh Vũ Thanh Việt chết tại chỗ. Anh Phạm Quốc Cường do bị thương quá nặng cũng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Còn chị Phạm Thị Hoa Mỹ và anh Đoàn Quang Lâm bị thương nặng, hiện vẫn đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

xe điên
Có hai nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Xét thấy đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, người gây hậu quả cũng khá “đặc biệt”, ngày sau khi tai nạn xảy ra, Công an quận Dương Kinh đã huy động lực lượng kết hợp cùng phòng Khoa học KTHS (Công an thành phố Hải Phòng) khám nghiệm hiện trường, tiến hành lấy lời khai người bị hại và nhân chứng, đảm bảo khách quan, chính xác trong quá trình điều tra, xử lý.

Một điều tra viên Công an quận Dương Kinh cho biết, theo kết quả khám nghiệm sơ bộ, chiếc xe do Đốc điều khiển chạy với tốc độ trên 100 km/h trên đoạn đường quy định cho phương tiện lưu thông tối đa 50km/h.

Đáng chú ý, cho đến khi ra trình diện, kiểm tra nồng độ cồn trong người Nguyễn Duy Đốc vẫn còn vượt quá quy định rất cao.

Hiện Nguyễn Duy Đốc đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo Vietnamnet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn